ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 07, 2016, 03:11:24 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
"บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2559"
คลิกที่นี่ครับ 

23184 กระทู้ ใน 2803 หัวข้อ โดย 5544 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: dachar
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ลานสนทนาคนรักหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ หลวงปู่ทวด
|-+  ไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดิน
| |-+  พระเครื่อง วัตถุมงคลทั่วไป
| | |-+  แนะนำพระดี ที่แขวนแล้วรวย ชีวิตก้าวหน้า ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง
0 สมาชิก และ 26 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำพระดี ที่แขวนแล้วรวย ชีวิตก้าวหน้า ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง  (อ่าน 111314 ครั้ง)
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« เมื่อ: กันยายน 15, 2010, 04:55:38 PM »


ฝากกระทู้แนะนำด้วยครับน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ


http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135    
แนะนำพระดี ที่แขวนแล้วรวย ชีวิตก้าวหน้า ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง www.palungjit.com

รวมเรื่องปาฎิหารย์พระแม่กวนอิม


http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=3275.msg25984;topicseen#msg25984พระเครื่องและของขลังในเมืองไทยเรามีมากมายมหาศาล อาจมากที่สุดในโลกก็ว่าได้  มีทุกแบบ ทุกชนิดให้สะสมบูชาตามจริตของแต่ละคน  และด้วยคนไทยเราส่วนมากนับถือศาสนาพุธเป็นหลัก  จึงมักแขวนพระกันเป็นนิสัยและปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก  แต่มีน้อยคนนักที่จะเข้าใจในอำนาจพระพุทธคุณของพระที่เรานับถือและแขวนบูชา   ยิ่งคนที่แขวนหรือสะสมตามกระแสนิยมยิ่งไม่มีจุดยืนหรือความศรัทธาจากใจของตนเองมากนัก   ถึงจะแขวนเป็นพวงครั้งละสามหรือห้าองค์ พระดีราคาสูงอย่างไร แต่ก็ไม่เคยรับรู้ประสบการณ์อะไร  แต่มักปลอบใจตนเองว่า การไม่มีอะไรคือประสบการณ์  แต่ คุณรู้หรือไม่ว่า คำว่าประสบการณ์ไม่ใช่ต้องเป็นรูปธรรม โดนแทง รอดจากอันตรายเท่านั้น ส่วนที่เป็นนามธรรมก็สามารถรับรู้และสัมผัสได้  ผมเขียนแง่คิดนี้จากประสบการณ์ของตนเองที่แขวนพระมาตลอด  เลือกบูชามามากและก็ไม่ได้เป็นเซียนหรือเสี้ยนพระอะไร ไม่ใช่นักปฏิบัติธรรมฝันเฟื่อง  โดย สังเกตมาทุกวัน จนพบกับประสบการณ์ใหญ่ๆหลายครั้งและส่งผลให้ชีวิตก้าวมาอยู่ในจุดที่อาจ เรียกได้ว่าสูงสุดของความต้องการในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่อยากมี อยากดี อยากได้ อยากรวย อยากให้คนรอบข้าง พ่อแม่ ลูกเมีย กินดีอยู่ดี  มีใช้ตลอดสามปีหลังนี้ ผมพบกับสิ่งดีๆ ตลอดจนอำนาจเร้นลับที่เกื้อหนุนช่วยบันดาลให้งานของผมก้าวหน้าแบบไม่คาดฝัน  ทั้งงานในประเทศและต่างประเทศ  และทดลองซ้ำไปซ้ำมาจากพระเครื่องที่อธิษฐานขอได้และเห็นผลอย่างชัดเจนมาก เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับผมมากกว่า 20 ครั้งในสามปี  ทำให้ผมอยากเผยแพร่สิ่งดีๆที่ทดลองและคัดเลือกมานานจนเห็นผลชัดเจน  ที่บางคนอาจนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตบ้าง  ไม่ ได้มีเจตนาโอ้อวดแต่อย่างใดและไม่คิดว่าจะเป็นการทำให้มีผู้เสียประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีเจตนาลบหลู่ดูหมิ่นในองค์อาจารย์ของคนหนึ่งคนใดทั้ง สิ้น  เพียงแต่เล่าจากสิ่งดีๆที่ได้สัมผัสโดยตัวเองไม่ใช่ตามคำร่ำลือ ไม่ได้อยากโชว์หรืออยากดัง  ไม่ใช่การโปรโมตขายพระในสต๊อก  และผมไม่มี blog หรือweblog ของตัวเองเพื่อคุยในเนตหรือขายของสักอย่างเดียว


 ก่อนอื่นลองตั้งใจและตั้งข้อสังเกตดูตนเองและรอบๆตัวในสังคมของคนที่สนใจและนับถือพระเครื่องกันดูซิว่า  เราอยู่ในจุดไหนของคำว่าผู้มีศรัทธาในอำนาจพระพุทธคุณ และความศักดิ์สิทธิ์  แม้จะมีบางคนบอกว่าธรรมมะเป็นของแท้แน่จริง ผมก็ไม่เถียงว่าไม่จริง  อย่าลืมว่าคนเราจิตละเอียดไม่เท่ากัน  แต่หากพระเครื่องไม่ดีจริงหรือไม่มีผลกับผู้บูชา  พระอริยะหลายองค์คงไม่เมตตาสร้างหรือปลุกเสกให้ผู้ศรัทธาในตัวท่านหรอก   คนโบราณสมัยก่อนก็คงไม่เอามาแขวนให้หนักคอสืบต่อกันมาแน่นอน  เขาลอง  เขาเห็นผลกันมาแล้วจึงจดจำสืบต่อกันมาเหมือนยาสมุนไพร  มีแต่ยุคนี้ที่เบี่ยงเบนเจตนาให้เป็นแฟชั่นตามกระแสที่มีผลประโยชน์เกี่ยวพัน  ฉลาดมากเลยโง่นาน   ที่รู้มากก็ฉลาดน้อย

คนชอบพระและของขลังมีหลายแบบ  หากจัดแบบง่ายๆ  ท่านจัดอยู่ในกลุ่มไหน

กลุ่มแรก  เป็นนักเลงพระเครื่อง  มักเป็นคนใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย หลงตัวเองอยู่ไม่น้อย เจ้าชู้  ขี้โอ่อีโก้สูง และมีความมั่นใจในตัวเองสูงส่ง ชอบอวด  อยากโชว์  แขวนพระเพราะอยากมีระดับในสังคมพระเครื่องมากกว่าจากใจศรัทธา  มุ่งหาแต่พระดังและมีราคาแพง  อยากให้ลองสังเกตดูคนรอบข้างได้เลยว่าเป็นอย่างนี้หรือไม่  กลุ่มนี้มักไม่ได้รับผลในแรงอธิษฐานมากนัก   เพราะศรัทธาไม่ได้เกิดจากจิตใต้สำนึกหรือจากพื้นฐานของจิตใจ  แต่มาจากการทำธุรกิจพระเพื่อการพาณิชย์  แต่ไม่ใช่ทุกคนนะครับ

กลุ่มที่สอง คนที่หลงใหลในพระเครื่อง  มักเป็นคนจิตตก  ใจไม่มั่นคง  เกิดวิตกจริตได้ง่าย เห็นอะไรก็มักเกิดอุปาทานไปในทางพระทางผีได้ง่ายๆ ไม่มีจุดยืนของตนเอง  ชอบเปลี่ยนพระไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุดตามแต่ใครว่าอะไรดีก็เฮไปตามๆกัน บ้าตามโฆษณา ชอบอ่านชอบโชว์  อยากวิจารณ์  จึงมักไม่มีประสบการณ์เด่นชัดเพราะใจไม่นิ่งเลยถือไม่ขึ้นตามคำโบราณว่า  ในโลกอินเตอร์เน็ตมีคนพวกนี้มาก

กลุ่มที่สาม คนที่ศรัทธาในพระเครื่อง มักมีความมั่นคงในพระที่แขวนบูชา ไม่สนใจว่าถูก  ว่าแพง และมักมีพระน้อยไม่มากมายอย่างสองพวกแรก  ส่วนใหญ่เป็นคนธรรมดาทั่วไป  ชอบทำบุญทำทาน ไม่ชอบซื้อพระ ยึดมั่นถือมั่นในครูบาอาจารย์  ใจมั่นคง  พระพื้นๆทั่วไปก็ศรัทธาไม่ดูแคลน แขวนองค์ไหนก็อยู่ติดตัวนาน มักมีประสบการณ์เกิดขึ้นกับตัวให้เห็น

คนสองกลุ่มหลังนี้ผมอยากแนะนำว่าลองอ่านเอาเกร็ดเล็กน้อยไปเป็นมุมมองเล็กๆของประสบการณ์สำหรับกลุ่มแรกนั้น ขอให้มองข้ามผ่านไปเลย  หากอ่านแล้วมันบาดอารมณ์ของผู้เจนจัดวงการพระ
  

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, jirawat22, sathusathu, chai., b_wanlop, KANTA, wbangbai, k.sugarcane, cc.69, speakerr, Dragon_king, kantang, vandy, chawalit, Saowanee, ritt, rithees_, konsiam, ben10x, dailysweet, ping-un, bandid, naddporn, popx4x, king938, thawatchai, kanok023, nipon, metta, sompob16, naimungmun, Apirak14, JJ, chomkamon, รับโชค, thesunza, techapunyo, pahol, alan, settha, DelighteD, Amitah6800, gftor, DaraDara, PaPaEarth, nukul, boyclash, ปาฏิหาริย์, nu, nunu, san02, chothip, wee, Inter, cafae, kritdaddyrock, thanawut, suriyatn, zea2516, jummum, suprapon, toppdt, watchara, TONKHAW, Pairoj, veerawong, LEOzenith

หัวข้อกระทู้นี้, มี 67 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 18, 2015, 10:11:03 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 15, 2010, 04:57:17 PM »

ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง www.palungjit.com


พระเครื่องดีๆมีอยู่ทั่วไปอยู่ที่ว่าเราค้นพบด้วยตัวเราเองหรือไม่  พระแต่ละองค์ใช่ว่าจะบูชาแล้วเกิดผลดีกับทุกคนเหมือนกัน  หากเราและพระผู้สร้างวัตถุมงคลนั้นๆเคยเกื้อกูลกันมาแต่ครั้งก่อน  หรือมีใจศรัทธาเลื่อมใสอย่างปราศจากข้อกังขา  ย่อมเกื้อหนุนให้เกิดผลชัดเจนและรับรู้ได้  แต่กับบางคนก็ไม่เห็นผลชัดเจนอย่างที่หวังเอาไว้ ทั้งที่แขวนพระแท้ ราคาแพง

บางคนไปโทษการเลี่ยมพระแบบไม่ให้พระหายใจหรือเลี่ยมพลาสติกปิดมิดชิด  หาก พระที่เราเลี่ยมพลาสติกแล้วช่วยเราไม่ได้ ก็อย่าแขวนพระเลยจะดีกว่า เพราะแค่พลาสติกใสๆที่กั้นหรือห่อหุ้มไว้ ยังปิดกั้นพลังความศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้ช่วยเราได้  แขวนไปก็ทรมานพระท่านที่อยู่ในกรอบพลาสติกเปล่าๆ  ลำแสงจากไฟฉายสามารถพุ่งออกมาจากกระบอกไฟฉายได้ฉันไดทั้งที่มีกระจกกั้นอยู่  รังสีของพลังพุทธคุณก็ย่อมต้องพุ่งออกมาได้ฉันนั้น  ยิ่งกว่านั้นอำนาจจิตที่ได้ระดับของผู้มีอภิญญาย่อมสูงส่งและสามารถทะลุทะลวงได้เช่นเดียวกับรังสีแกรมม่า  รังสีเอ๊กซ์เรย์ หรือ คลื่นสนามแม่เหล็กไฟฟ้า อีกทั้งอาจไร้ขีดจำกัดของระยะทางและมิติของเวลา  ปราศจากขอบเขตขีดกั้น  หากลองนึกดูว่าในยุคหลัง 2520 มานี้ การเลี่ยมพลาสติกเป็นที่แพร่หลายและยอมรับของผู้แขวนพระ   หากพลาสติกสามารถกั้นพลังงานแห่งอภิญญาธรรมและกระแสจิตที่แรงกล้าได้แล้ว  ทำไมพระอริยะเจ้าหลายองค์จึงยังสร้างพระเครื่องที่บางรุ่นเป็นพระผงที่ต้องเลี่ยมพลาสติกใช้   ยิ่งกว่านั้นบางวัดยังเลี่ยมให้เรียบร้อยจากวัดมาเลยทีเดียว  มีหรือที่พระระดับกรรมฐานชั้นสูงจะไม่รู้ว่าพระของท่านจะหุ้มพลาสติกได้หรือไม่พระเครื่องโดยทั่วไปย่อมดีเด่นด้วยกันบนพื้นฐานของความคงกะพัน แคล้วคลาด  เมตตา หรือมหาอุดซึ่งเป็นอำนาจจิตพื้นฐานของ ผู้ได้ฌานหรือได้อภิญญาระดับพื้นฐาน  


แต่ พระที่หาได้ยากมากคือพระที่มีพลังอำนาจของการเกื้อหนุนชีวิตให้รุ่งเรืองก้าวหน้า และพระที่อำนวยผลตามการอธิษฐาน  เท่าที่พบและสัมผัสมาแล้วโดยตัวเอง (พระอื่นๆก็มีดีแน่นอน เพียงแต่ผมอาจไม่มี  ไม่ได้ทดลองใช้ หรืออาจใช้แล้วไม่ถูกโฉลกกับตัวผมเองก็เป็นได้)

พระเครื่องของอริยเจ้า  8 ท่านด้านล่างนี้
เป็นพระเครื่องที่มีพลังอำนาจของการเกื้อหนุนชีวิตให้รุ่งเรืองก้าวหน้าและ
เป็นพระเครื่องที่อำนวยผลตามการอธิษฐาน(โดยไม่เกินกฎแห่งกรรมและกำลังบุญกุศลของเราเอง)  เท่าที่พบและสัมผัสมาแล้ว

ดังรายนามต่อไปนี้ครับ

- พระเครื่องหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม


- พระเครื่องของแม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม- พระเครื่องหลวงพ่อกวย ชุตินธโร ชัยนาท  - พระเครื่องหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ระยอง
- พระเครื่องหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อยุธยา

- พระเครื่องหลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง เชียงใหม่
- พระเครื่องหลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง
- พระเครื่องหลวงปู่หมุน  ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ
พระเครื่องของพระคุณเจ้าเหล่านี้ เพียงขอให้แท้แน่จริงเท่านั้น รับรองว่า
มีพลังพุทธคุณแลอำนาจของการเกื้อหนุนชีวิตให้รุ่งเรืองก้าวหน้าและ
เป็นพระเครื่องที่อำนวยผลตามการอธิษฐาน(โดยไม่เกินกฎแห่งกรรมและกำลังบุญกุศลของเราเอง)  แน่นอน
 คำว่าแท้มีนิยามง่ายๆว่า  ท่านรับรู้การสร้างและท่านเต็มใจปลุกเสกให้เอง  แท้ แบบของนักพุทธพาณิชย์คือว่า พิมพ์ใช่ เนื้อใช่ ตำหนิใช่ ขายได้ อาจใช้ไม่ได้กับนิยามของผม เพราะผมรู้ว่าพระเครื่องหลายรุ่นที่เราเล่นหาสะสมกันทุกวันนี้ ยัดวัดอุปโลกน์  ทั้งๆที่จริงๆไม่เคยมี   โมเมเล่นตามๆกันมา เอาของปลอมมาเป็นบรรทัดฐานตั้งแต่แรกแล้ว ลูกปูก็เลยต้องเดินตามแม่ปูไปด้วย  บาง รุ่นของหลวงพ่อที่ดังๆอาจเป็นของจริงครึ่งเดียว เพราะเมื่อก่อนนายทุนนักสร้างพอเปิดรับจองอาจมีคนจองน้อย ก็เลยทำออกมาแต่พอควร ขนไปปลุกเสกแค่ให้เห็น  แล้วมาโหมโฆษณาใส่สีตีข่าว เกิดติดตลาดขึ้นมาก็มาผลิตภายหลังและส่งขายไปตามศูนย์ต่างๆเรื่อยๆ ไอ้ที่ว่าทำลายบล็อก  ทำลายโค๊ต เคยไปดูกันหรือว่าเป็นบล็อกตัวเดียวกับที่ผลิต แล้วเขาทำไว้กี่ตัว ทำลายไปหนึ่ง ยังเก็บไว้อีกสิบ  หากเป็นคนวงในหรือสนใจวงการพระเครื่องจริงๆ ก็คงไม่ไร้เดียงสาเกินไปแน่ที่จะรู้เรื่องนี้
  

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, Joe986, nop_lip, chai., KANTA, wbangbai, nontt, pizza, cc.69, speakerr, phetvilaychanh, Dragon_king, kantang, Ogui, JJ, atoz, ekapon, vandy, rungsak, chawalit, Saowanee, ritt, rithees_, 2533, chalothon, PLOYSOUY, konsiam, ben10x, win006, ping-un, bandid, chintana, jawa, naddporn, popx4x, pichakron, bang31, MOMOO5163, thawatchai, kanok023, jacky, shane9, nipon, warodomsathan, sompob16, naimungmun, pboon, Apirak14, chomkamon, NEO, รับโชค, sound8007, thesunza, techapunyo, na_mo_095, phayao, Mr.a, DEW5555, pahol, alan, settha, DelighteD, Amitah6800, DaraDara, sk08, boyclash, kittipongc, ปาฏิหาริย์, nu, suprapon, nunu, san02, wee, chanayut, wutlions, dekpon, jeera, Pat Wong, isares, kritdaddyrock, vee, bigdagon, thanawut, PaPaEarth, zea2516, Inter, jummum, toppdt, chiroken, watchara, TONKHAW, jaiko, Pairoj, ravee v, Samrae, veerawong, LEOzenith

หัวข้อกระทู้นี้, มี 97 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 04, 2011, 01:07:27 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า
watchara
สมาชิกพิเศษ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 369

อนุโมทนา
-มอบให้: 6813
-ได้รับ: 3018


จิตที่ให้สูงกว่าจิตที่รับ


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 15, 2010, 10:05:49 PM »

 
ขออนุโมทนาทั้งหมดทั้งมวลนะครับ...สาธุครับ
วัชรพงษ์
 

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

wbangbai, Dragon_king, kantang, Saowanee, pornphises, pichakron, sompob16, settha, Amitah6800, DaraDara, toppdt, boyclash, หมาล่าเนื้อ, ปาฏิหาริย์, suprapon, nunu, jeera, LEOzenith, isares, kritdaddyrock, PaPaEarth, zea2516, jummum, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 24 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
suprapon
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 137

อนุโมทนา
-มอบให้: 3251
-ได้รับ: 1516


ปฎิบัติธรรม นำทางสว่าง


« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 16, 2010, 06:34:34 AM »

ได้ความรู้และมุมมองใหม่ๆครับ
ขออนุโมทนาครับ
 

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

wbangbai, Dragon_king, kantang, Saowanee, pornphises, pichakron, sompob16, settha, Amitah6800, watchara, DaraDara, toppdt, boyclash, ปาฏิหาริย์, nunu, jeera, LEOzenith, Inter, veerawong, kritdaddyrock, PaPaEarth, zea2516, jummum

หัวข้อกระทู้นี้, มี 23 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
settha
สมาชิกพิเศษ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 270

อนุโมทนา
-มอบให้: 5126
-ได้รับ: 2127« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 16, 2010, 11:14:56 AM »

ขอบคุณครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, pichakron, sompob16, Amitah6800, watchara, DaraDara, PaPaEarth, toppdt, boyclash, ปาฏิหาริย์, suprapon, nunu, jeera, LEOzenith, zea2516, veerawong, kritdaddyrock, jummum

หัวข้อกระทู้นี้, มี 19 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
Muisan
สมาชิก
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47

อนุโมทนา
-มอบให้: 590
-ได้รับ: 460


ข้าพเจ้าขอถึงพระรัตนะตรัยเป็นที่พึ่งที่ระลึก


« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2010, 10:01:01 PM »

 ขอขอบพระคุณเจ้าของเรื่องมากครับ ได้ความรู้ ได้สติ ดีมากครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, kantang, Saowanee, sompob16, settha, chanita, Amitah6800, watchara, DaraDara, PaPaEarth, toppdt, boyclash, ปาฏิหาริย์, suprapon, nunu, jeera, LEOzenith, zea2516, veerawong, jummum

หัวข้อกระทู้นี้, มี 20 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

พระพุทธเจ้าไม่ได้เกิด ตรัสรู้ และนิพพาน ที่อินเดียหรือที่อื่นใดในโลกธาตุทั้งหลาย
              หากแต่พระพุทธเจ้าได้เกิด ตรัสรู้ และนิพพานที่จิตดวงนี้
ปาฏิหาริย์
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 526

อนุโมทนา
-มอบให้: 15488
-ได้รับ: 2404« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2010, 09:30:40 PM »

....อนุโมทนาสาธุครับ...

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

wbangbai, Dragon_king, kantang, Saowanee, sompob16, settha, jummum, Amitah6800, watchara, DaraDara, LEOzenith, PaPaEarth, toppdt, boyclash, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 15 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

....กระบี่อยู่ในใจถ้ารู้จักใช้ แม้ลำไม้ไผ่ก็ไร้เทียมทาน.......
....อย่าเกลียดคนเลว เพราะถ้าไม่มีเขาเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าใครเป็นคนดี........
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 10:29:19 PM »

ยอดพระเครื่องที่เปี่ยมบุญฤทธิ์และมากด้วยอิทธิฤทธิ์ เหมาะสำหรับการหาพระดีๆสักองค์สุดยอดพระเครื่องเมืองไทย       ที่เปี่ยมล้นในบุญฤทธิ์และมากด้วยอิทธิฤทธิ์                   ในเวลาอีกไม่เกิน 3 ปี  จะเป็นยอดพระแห่งเมืองสยามและมีค่าประมาณมิได้

 ใน บรรดาพระเครื่องและเครื่องรางของขลังในเมืองไทยมีมากมายหลายชนิด มีเรื่องเล่าขานมาแต่โบราณถึงประสบการณ์และความเข้มขลังทั้งด้านรูปธรรมและ นามธรรม ซึ่งในแต่ละภูมิภาคก็มียอดเกจิดังให้เป็นที่เคารพบูชาพึ่งพาทางใจของพุทธ ศาสนิกชน  นักนิยมพระที่เน้นพุทธคุณและมือสมัครเล่นทั่วไปต่างสดับรับฟังข่าวด้วยหวัง จะได้ของดีของขลังมาคุ้มกายต่างล้วนหามาสะสม  บางคนเก็บไว้หลายร้อยชิ้น   แต่ลองสังเกตดูจะพบว่าร้อยละ90 ล้วนแขวนหรือบูชาพระติดตัวครั้งละมากกว่า1 องค์ บ้างเหน็บ ห้อย คาด ถือ แขวน พกพา หรือสะพาย ซึ่งไม่มีข้อห้ามหรือข้อบัญญัติใดๆสำหรับการอาราธนาพระพุทธคุณคุ้มครองตัว แต่หนึ่งในเหตุผลที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือ   ความไม่มั่นใจเต็มร้อยในทุกๆด้านสำหรับการแขวนเดี่ยว  อาจจะกังวลว่าท่านอาจด้อยพุทธคุณด้านใดด้านหนึ่ง  ที่มักเรียกว่า  เผื่อเหลือเผื่อขาด  รวมไปถึงการความหลากหลายของจิตใจที่ยังมีอาจารย์อื่นๆที่อยากจะพึ่งพาใน พุทธคุณ  แต่ต้องไม่ลืมว่า พลังพุทธคุณเป็นนามธรรม  มีพลังศรัทธาเป็นต้นกำเนิดและศูนย์รวมของความศักดิ์สิทธิ์

 

            พระพุทธคุณมีสองฝ่ายทั้งด้านอิทธิฤทธิ์และบุญฤทธิ์   พระผู้ปฏิบัติดี หมั่นเจริญภาวนาและไม่ด่างพร้อยในศีลและวัติปฏิบัติ  ต่างล้วนสะสมบารมีธรรมและเปี่ยมด้วยบุญฤทธิ์มากน้อยแล้วแต่วันเวลาและชาติ ภพที่สะสมมาเนิ่นนานรวมถึงสภาวะจิตที่เป็นหนึ่งซึ่งเรียกว่าอภิญญา   พระผู้เจริญวิปัสสนาและร่ำเรียนเวทย์วิทยาคมมาเป็นพื้นฐาน  หากแกร่งกล้าในอาคมผสมสมาธิจิตที่ทรงภูมิตามอำนาจแห่งอาคมที่กล้าแข็ง ย่อมมากด้วยอิทธิฤทธิ์   แต่...ทุกสิ่งในโลกย่อมมี เกิดขึ้น  คงอยู่  เสื่อมไป  แตกดับตามสัจธรรม  ไม่มีใครรู้ว่าอำนาจจิตของท่านใดที่จะคงสภาพอยู่ได้นานที่สุดในวัตถุที่ได้ ตั้งใจสร้างเป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต  หากทุกชิ้นคงความเป็นอมตะและสำเร็จผลตามที่ผู้สร้างตั้งใจไว้ก็คงดี  หากแต่เท่าที่ผ่านมา....คนโดยทั่วไปต่างเสาะหาวัตถุมงคลที่คงความขลังและ พึ่งพาได้ยามคับขันของชีวิต บ้างสมหวัง บ้างผิดหวัง บ้างยังไม่มีหวังและเราทุกคนที่ต่อสู้ดิ้นรนกับชีวิต  ต่างตระหนักดีว่า ชีวิตในโลกของความเป็นจริงมันช่างโหดร้ายและยากที่จะอยู่โดยไม่มีการต่อสู้ แข่งขัน  โอกาสของเรามีไม่บ่อยครั้งแต่ทำอย่างไรจึงจะให้ชีวิตได้รับโอกาสเช่นผู้ อื่นเขาบ้างแม้สักครั้งก็ยังดีกว่าการที่ไม่มีโอกาสกับเขาเลย

 

มี พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมากมายหลายองค์ และวัตถุมงคลของหลายท่านก็เป็นที่เชื่อถือได้  หนึ่งในนั้นมี หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยองรวมอยู่ด้วย  หากได้ลองดูประวัติแล้วย่อมเห็นว่ามีน้อยองค์ที่ปฏิบัติได้อย่างท่าน  อาทิเช่น

           -บวชตั้งแต่เณรจนเป็นพระ ตลอดชีวิตและใช้ชีวิตอย่างสมถะต่อสมณะรูป

          - ฉันเจตลอดชีวิต เคร่งครัดในศีลยิ่งนักแม้ยามเจ็บป่วย ปราศจากโลกติเตียน

          - ระวัง สำรวมในการยังชีพของสมณะ หลังเที่ยงแล้วไม่ฉันอะไรนอกจากน้ำเปล่า

          - ไม่ยินดีในลาภยศ ไม่โอ้อวดตน  คมในฝัก

          - เก่งกล้าในเวทวิทยาและเข้มขลังด้วยพลังพุทธคุณ

          - ไม่สร้างวัตถุมงคลพร่ำเพรื่อ รอจนได้เวลาที่เหมาะสมจนถึงที่สุด   จึงอนุญาต

          - เป็นที่ยอมรับของสาธุชนจวบจนปัจจุบัน    และ ฯลฯ

 

ท่าน มั่นใจในพลังจิตของตนอย่างยิ่ง ดังเช่นในปี 2517 ที่แม้ว่าท่านจะเป็นพระบ้านนอกและไม่มีชื่อเสียง ไม่มีใครรู้จักในส่วนกลาง  ในขณะที่เจ้าของชันโรงใต้ดินอย่าง ลป.เอี่ยมวัดหนัง ในขณะนั้นย่อมมีชื่อระบือไกลเป็นที่ยอมรับในเสียงร่ำลือ   แต่หลวงปู่ทิมกลับให้เอาของของท่านมาอุดใต้พระกริ่งชินบัญชรที่ท่านให้สร้าง ขึ้นในปี 2517  ลองคิดเล่นๆดูก็ได้ว่าท่านหมายถึงอะไร    ท่านมั่นใจมากขนาดไหนในอำนาจจิตและพุทธคุณของท่าน ถึงขนาดบอกว่าหากใครเอาพระของท่านไปบูชาแล้วเป็นอะไรไป  ให้มาโทษท่านเพียงผู้เดียว  รวมถึงยังให้รับคืนจากผู้ที่มองว่าไม่สวยดังที่คาดหวังโดยไม่โต้แย้งและยัง คาดการณ์ว่า ในวันข้างหน้าหากอยากได้พระของท่าน คงต้องพลิกแผ่นดินหา

 

เรา สะสมวัตถุมงคลกันมากมาย บางทีก็ไปตามกระแสและเสียงเชียร์ แต่ก็ไม่สามารถจะแขวนบูชาได้ทั้งหมด หากไม่ได้เพื่อหวังเก็งกำไรหรือเพื่อการพาณิชย์ ลองเลือกที่มั่นใจที่สุดมาหนึ่งอาจารย์ และมากรองเอาที่ดีที่สุดสำหรับตนเองเพื่อจะได้รู้จักตนเองว่าจะสะสมมากมาย เพื่ออะไร   มงคลวัตถุของ ลป.ทิมก็มีหลากหลายล้วนแล้วแต่เชื่อถือได้(หากเป็นของแท้และผ่านการปลุกเสก จากท่าน)     แม้แต่พระชุดหลังๆที่สร้างต่อมาหลังจากที่ท่านสิ้นแล้วยังมีผู้นิยมและมี ประสบการณ์เด่นชัด  แต่ที่อยากยกมาให้แง่คิดคือ   พระกริ่งชินบัญชรที่ท่านกำหนดให้ทำครั้งเดียว โดยเฉพาะชุดที่อุดผงพรายกุมารซึ่งเด่นดีทั้งบุญฤทธิ์และอิทธิฤทธิ์ ปลุกเสกอย่างตั้งใจเป็นปีๆ  ซึ่งคาดว่าภายในอีก 3 ปี ข้างหน้าพระชุดนี้จะเป็นยอดพระกริ่งเมืองไทยและมีค่านิยมสูงเท่าเทียมยอดพระ กริ่งดังๆในปัจจุบัน และจะหายากยิ่งมีค่าควรเมืองเหมาะจะเป็นสมบัติของตระกูล    พระของท่านล้วนมีเจ้าของตามที่ท่านกล่าวไว้จริงๆ  พระบางองค์อาจเคยพบเห็นเมื่อเกือบสิบปีก่อนแต่ไม่มีวาสนา  หากแต่วันนี้บางคนกลับได้ครอบครองตามแรงอธิษฐานต่อท่าน  พระกริ่งชินบัญชรและพระชุดชินบัญชรของท่าน ให้ผลเร็วตามแรงอธิษฐานและเชื่อมั่นได้เต็มร้อยในทุกๆด้าน สามารถแขวนเดี่ยวไปได้ทุกที่ทั่วโลกและให้ความรุ่งเรืองต่อชีวิตอย่างยิ่ง  เป็นวัตถุมงคลที่มีคุณค่าจริงๆ

 

มงคลชุดนี้พิสูจน์ความ ศักดิ์สิทธิได้กับทุกคนที่ศรัทธาท่านจริงๆเพียงขอให้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ ความศรัทธาที่แท้จริงไม่ใช่ตามกระแสหรือเพียงแค่โอ้อวด  สมาธิจิตของผู้ใช้พระเมื่อใดที่นิ่งและเต็มเปี่ยมในพลังศรัทธา  อำนาจนอกเหนือเหตุผลและการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ย่อมมีให้ประจักษ์ต่อตนเอง เช่นเดียวกับความเชื่อมั่น  ในลูกเขียดที่หลงหยิบใส่ปากยามเข้าตาจน   หากแต่พลังที่จะเกื้อหนุนให้ชีวิตรุ่งเรืองต้องมีมากกว่านั้น  ต้องใช้พลังบุญของผู้มีบารมีมาช่วยเสริมและใช้อิทธิฤทธิ์ของเวทวิทยาคมที่ แก่กล้าเป็นตัวเร่งให้ส่งผลโดยเร็วพลันดังใจอธิษฐาน      โดยมากน้อยขึ้นอยู่กับวาสนาของแต่ละคนเป็นปฐมบท   หากแม้นโลกเราต้องเข้าสู่กลียุค เกิดสงครามครั้งใหญ่ทั้งในตะวันออกกลางและเอเชียที่กำลังก่อหวอดในขณะนี้ ย่อมส่งผลให้เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าเป็นแน่แท้  ชีวิตที่แร้นแค้นยากลำบากอยู่แล้วในปัจจุบันย่อมเพิ่มทับเท่าทวี  ชีวิตไม่มีความปลอดภัย  หาช่องทางทำกินได้แค่พอประทังชีพ  หากอยากคิดหามงคลวัตถุที่ปกป้องคุ้มครองตนเองหรือบุคลอันเป็นที่รักและส่ง เสริมวิถีชีวิตให้ดีขึ้นกว่าเดิม(เท่าที่กุศลกรรมดีพอจะเกื้อหนุนได้) ลองให้ความสนใจต่อหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่และหามาติดกายไว้ หมั่นทำบุญและระลึกถึงท่านให้แน่วแน่และเต็มพลังศรัทธาในดวงจิตของท่าน    แล้วท่านจะรับรู้ได้เองว่าทำไมหลายๆคนจึงนับถือหลวงปู่ทิม

วันนี้ ยังไม่สายครับ  เพียงแต่บางทีวันนี้ท่านอาจยังไม่เห็นคุณค่าที่มากล้นในพระเครื่อง ของหลวงปู่ทิมเท่านั้นเอง  หรือจะรอไปอีกกี่ปีแล้วถึงจะรู้ว่า นี่แหละของดีจริงที่ควรใฝ่หา.

แต่ไม่ว่าจะหาพระดีอย่างไรมาแขวนบูชาหรือสะสมพระดีๆให้ล้นห้อง  หากเราลืมพระในบ้านคือพ่อแม่ของเรา  ก็อย่าหวังว่าจะได้ผลเต็มร้อยสำหรับชีวิตอย่างที่หวังเลย  สำหรับชีวิตของเรานั้น  มีกรรมเก่าเกาะกินในตัวทุกคน   แรงแห่งผลบุญการทำดี   ผลของความกตัญญู รู้คุณจะช่วยลดแรงกรรมให้น้อยลง และช่วยให้อำนาจของความศักดิ์สิทธิ์ส่งให้เห็นผลเร็วตามที่หวัง
การทำบุญ  สร้างทานกุศล  ช่วยให้เราได้รับผลบุญเร็วอย่างที่ต้องการเมื่อผนวกกับแรงส่งจากอิทธิคุณของพระเครื่อง   มีข้อคิดให้เตือนใจว่า  พระแท้ดีทุกองค์หากผู้แขวนพระเป็นคนแท้    ขอให้ทุกคนจงโชคดีครับ.........หนุ่มเมืองแกลง


 

หลวงปู่ทิม

จากบทความของพี่หนุ่มเมืองแกลง เว็บพลังจิต


สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, KANTA, wbangbai, kantang, atoz, chawalit, Saowanee, ritt, toppdt, rithees_, pornphises, chalothon, ping-un, bandid, pichakron, thawatchai, sompob16, Apirak14, chomkamon, รับโชค, pahol, alan, settha, jummum, DelighteD, Amitah6800, ปาฏิหาริย์, veerawong, watchara, TONKHAW, DaraDara, LEOzenith, PaPaEarth

หัวข้อกระทู้นี้, มี 33 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 31, 2010, 10:32:37 PM โดย คนโบราณ » บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 10:35:10 PM »ใครคือผู้ทำลายเกียรติคุณหลวงพ่อกวย ?

พระ เครื่องอีกสำนักหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักและยอมรับกันทั่วประเทศไทยว่าเป็นพระ ดีทรงไว้ซึ่งอำนาจและคุณวิเศษอย่างยิ่งใหญ่ไม่น้อยหน้าใครทั้งสิ้น    คือพระเครื่องของหลวงพ่อกวย วัดบ้านแค จังหวัดชัยนาท  โดยรายละเอียดและประวัติของท่านคงได้เคยผ่านตาของผู้สนใจไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อย  ผมจะให้ข้อคิดและวิเคราะห์ถึงเส้นทางการสะสมพระเครื่องของท่านในระยะเวลาข้างหน้า ซึ่งหากมีการปล่อยให้ทุกอย่างเดินไปเกินจุดที่จะหวนคืนกลับมาดังเดิมแล้ว อาจจะยากเกินแก้ไขเยียวยา โดยไม่มีเจตนาร้ายต่อคนกลุ่มใดทั้งสิ้น แต่อยากเขียนเพื่อเป็นแนวทางเอาไว้พิจารณากันบ้าง เพราะเท่าที่ผ่านมาผู้สนใจในพระเครื่องของท่านมีมากมายหลายกลุ่ม ล้วนมีข้อมูลแตกต่างกันไป ต่างยืนยันในข้อมูลและแนวทางการเก็บสะสมของตนเอง ไม่ใช้เหตุผลและข้อเท็จจริงขีดเส้นตรงให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเสียที  จะด้วยผลประโยชน์ส่วนตัวหรือไม่ใช่ก็ตาม

 

 เป็น ที่น่าเสียดายว่า เราคนรุ่นหลังจะเป็นผู้ทำให้วัตถุมงคลของท่านมีทั้งสูญหายจากข้อเท็จจริงและ ไขว้เขวจากสิ่งที่เป็นจริงในชั้นคนรุ่นหลังนี้เท่านั้น    ทั้งๆที่คนรุ่นก่อนได้เพียรพยายามรักษาชื่อเสียงและแนวทางที่ดีงามถูกต้องเอาไว้มาเนิ่นนาน   หากวันนี้เราไม่หันหน้ามาร่วมมือกันทำข้อเท็จจริงให้ปรากฏ  แล้วจะรออีกเมื่อไรจะได้ทำกตัญญูกตเวทิตาต่อหลวงพ่อที่เราทุกคนก็เอ่ยอ้างว่ารักและเคารพท่านสุดหัวใจ  การกระทำเพื่อพิสูจน์ความจริงใจและความเคารพรักที่มีต่อท่านได้ดีที่สุดคือทำความจริงให้ปรากฏ    ดีกว่าการมานั่งเขียนสารพัดข้อความ  สารพัดประสบการณ์  โชว์พระที่ไม่รู้ว่าใช่หรือไม่ใช่ของท่าน และอีกสารพัดอย่าง แบบไม่รู้ขอบเขตที่ถูกต้องของคำว่าศิษย์และอาจารย์

 

จะมีใครคิดบ้างไหมว่า เราทุกคนกำลังจะทำลายเกียรติคุณอันเกรียงไกรของหลวงพ่อท่านโดยไม่รู้ตัว  หรืออาจจะด้วยความหลงผิดที่ครอบงำจิตใจอย่างไม่น่าให้อภัย   เมื่อถึงจุดหนึ่งในวันข้างหน้าในอีกไม่นานนัก   วัตถุมงคลที่ดีๆและทรงมหิทธานุภาพอันยิ่งใหญ่ของท่านจะกลายเป็นของที่ไม่มีใครเชื่อถือยอมรับอีกต่อไป   เพราะใช้บูชาและคุ้มครองป้องกันตัวไม่ได้ผลตามคำร่ำลืออย่างแต่ก่อน   จะทำให้เราต้องเสียใจกันไปอีกตลอดชีวิต  ที่คนรุ่นเราเองเป็นได้กลายผู้ทำลายมรดกทางจิตใจอันสูงล้ำค่า   การที่หลวงพ่อนั่งหลังขดหลังแข็งทำพระเครื่องให้เราคนรุ่นหลังได้มีไว้ติดตัว คุ้มครองป้องกันภัย ไปจนถึงลูกหลาน   ท่านตั้งใจและมุ่งหวังอย่างเต็มเปี่ยมที่จะฝากอนุสรณ์ทางพุทธาคมให้พวกเราได้เก็บไว้ใช้ในยามตกทุกข์ได้ยากในห้วงเวลานี้    ท่านเพียรพยายามและมุ่ง

มั่นมากจนต้องอาพาธล้มป่วยลงและไม่แข็งแรงตลอดมาเพราะว่าไม่ได้พักผ่อนอย่างที่ควรจะเป็น ท่านรักศิษย์ทุกคนโดยตั้งใจทำไห้ดีขนาดที่ไม่ว่าจะเป็นโจรหรือคนดีๆ ก็ต้องใช้พระเครื่องของท่านได้ดีเสมอกัน   ท่านลงอาคมกันและแก้ไว้ในอาถรรพ์ทุกประเภทเพียงเพื่อไม่ให้ศิษย์ไปพลาดพลั้งเสียทีใครในวันหน้า    ท่านทำทุกอย่างเพื่อให้วัตถุมงคลทุกชิ้นของท่านเป็นของดีที่สุดเท่าที่ท่านจะทำได้เพื่อศิษย์จะได้ไม่อายใคร    เพียงเพราะความห่วงใยในศิษย์รุ่นหลังเท่านั้น   แม้ยามนาทีสุดท้ายของชีวิตก่อนที่ท่านจะละสังขาร   ท่านยังใช้สติที่เหลืออยู่ในลมหายใจเฮือกท้ายสุดเพื่อถามความทุกข์ของศิษย์    แล้วในวันนี้พวกเราได้ทำอะไรกันดีพอและคู่ควรกับความรักความห่วงใยของท่านกันแล้วหรือ

เพียงแค่ทำความจริงให้ถูกต้องและให้เป็นมาตรฐานเดียวกันที่สามารถยอมรับกันได้เพียงแค่นี้  เรายังร่วมมือทำกันไม่ได้เลย   แล้วพวกเรายังกล้าเรียกตัวเองได้เต็มปากกันอีกหรือว่าเป็นศิษย์หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค  ขอโปรดได้คิดทบทวนกันอีกสักครั้ง   ไม่มีใครไม่ต้องการเงินเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต   แต่หากเรายังคงมีลมหายใจอยู่   เรายังดิ้นรนเสาะหาได้อีก  แต่ หากชื่อเสียงและเกียรติคุณของหลวงพ่อกวยได้ถูกทำลายลงไปแล้วจากการที่เรา ทะเลาะเบาะแว้งขัดแย้งต่อกันในข้อเท็จจริงของวัตถุมงคลจากท่าน    เราจะไม่สามารถกู้ให้หวนคืนกลับได้ดังเดิมอีก  ดังมีตัวอย่างมามากรายแล้วในยุคนี้   หวังให้คนที่ปวารณาตัวเป็นศิษย์ และรักเคารพในพระคุณท่านหลวงพ่อกวย  โปรดพิจารณากันอีกสักครั้งในข้อเท็จจริงนี้

พระเครื่องดีๆของท่านมากหลายรุ่น  หากไม่มีการสังคายนาให้ถูกต้องเป็นมาตรฐานเดียวกันเสียแต่ตอนนี้   เราคงจะต้องเลิกการเล่นหาสะสมไปในเวลาไม่นานนี้แล้ว   เพระหาความแน่ใจและหาข้อยุติใดๆมาเป็นตัวบ่งชี้ไม่ได้ว่าเป็นของแท้หรือของเทียม   และใครคือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญชำนาญอย่างแท้จริงโดยไม่มีอคติต่อกัน   และเราจะเหลือวัตถุมงคลของท่านแค่ไม่กี่รุ่นที่พอจะหาข้อยุติยอมรับกันได้ทุกฝ่าย  เช่นเหรียญต่างๆที่สามารถหาตำหนิ และข้อมูลการสร้างได้  ส่วนพระเครื่องที่ดีและสร้างชื่อเสียงให้ท่านมานานตั้งแต่ครั้งก่อนเช่นพระพิมพ์แหวกม่าน พระพิมพ์ปรกโพธิ์  พระสรรค์ และอีกหลายแบบอย่าง  ล้วนมีข้อแตกต่างในการสะสมเช่าบูชาและยังหาข้อยุติไม่ได้จนถึงทุกวันนี้   

ทั้งๆที่เวลายังไม่ผ่านไปนานอะไรมากนักดังเช่นพระสมเด็จวัดระฆัง ที่เป็นเพราะไม่มีการสร้างมาตรฐานที่ถูกต้องมาแต่ต้น   จึงทำให้เหลือพระเครื่องแค่ไม่กี่พิมพ์ที่ยอมรับเล่นหาสะสมกันและเป็นการเขียนมาตรฐานโดยคนรุ่นหลังที่เป็นเพียงนักเล่นพระเท่านั้น   แล้วทำไมวันนี้ที่เราทุกคนยังมีชีวิตอยู่และมีอาชีพการงานอันสุจริตทำกันอยู่    จึงไม่สร้างมาตรฐานให้ปรากฏเสียแต่วันนี้  ก่อนที่จะต้องให้ใครก็ไม่รู้ในวันหน้า  มาเป็นคนกำหนดความถูกต้องและขีดเส้นให้เป็นบรรทัดฐานอย่างผิดๆถูกๆแบบนั้นต่อไป    แล้วเราจะเหลือสิ่งดีๆไว้ให้กับลูกหลานได้ชื่นชมกันสักเท่าใด

พวกเรากำลังทำผิดอย่างใหญ่หลวงต่อหลวงพ่อท่านด้วยตัวของเราเอง   ไม่ต้องไปโทษใครที่ไหนทั้งสิ้น  อยู่ที่พวกเราจะมีสามัญสำนึกจากแก่นแท้ของจิตใจให้สามารถระลึกถึงวันที่ผ่านมา และคำนึงถึงความถูกต้องที่ควรจะเป็นในวันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้าต่อไป

ด้วยรักและเคารพทุกท่านดังศิษย์เดียวกันครับ...หนุ่มเมืองแกลง
จากบทความของพี่หนุ่มเมืองแกลง เว็บพลังจิต

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

numnim4, kantang, Saowanee, ritt, toppdt, rithees_, pornphises, ping-un, bandid, king938, wee99, thawatchai, sompob16, Apirak14, chomkamon, รับโชค, Mr.a, pahol, alan, settha, jummum, DelighteD, Amitah6800, ปาฏิหาริย์, watchara, DaraDara, LEOzenith, PaPaEarth

หัวข้อกระทู้นี้, มี 28 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 10:40:17 PM »หลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ กับคุณหนุ่มเมืองแกลง
พระ-เครื่องราง ที่ผมทดลอง และอยากแจ้งผลให้ทราบทั่วกัน
 
ใน บรรดาพระเครื่องและเครื่องรางของขลังทั่วฟ้าเมืองไทย มีมากมายหลายคันรถ  แต่จะมีที่ดีจริงดังใจนึกสักกี่ชิ้นกัน  ที่ดังๆกันทุกวันนี้เกินครึ่งมีเหตุมาจากการตั้งธงไว้เพื่อการพาณิชย์ อาศัยสื่อและการประโคมข่าวให้เป็นกระแส   ผมเองยอมรับว่ายี่สิบกว่าปีที่ผ่านมาทดลองใช้บูชาวัตถุมงคลมามาก  ตั้งแต่หลักล้านลงมาถึงหลักร้อย   ทั้งเบญจภาคีและยอดขุนพล   หาข้อสรุปในสิ่งที่เราศรัทธามาตลอดเวลาที่ทดสอบ   พระแท้ๆดีทุกองค์มากบ้างน้อยบ้าง      มีน้อยชิ้นที่ก่อให้เกิดพลังงานนอกเหนือการอธิบาย  บางอย่างเป็นนามธรรมและบางอย่างเป็นรูปธรรม  ผมเคยคิดเหมือนคนอื่นๆว่าพระดังๆแพงๆคงต้องดีและมากพุทธคุณให้พบเห็นได้ ง่าย   

แต่ในความเป็นจริงพระหลักล้านแท้ๆอาจไม่เด่นชัดในการใช้บูชาประจำตัว  หากจะมีพระและเครื่องรางราคาถูกๆอีกสำนักหนึ่งที่หลายคนมองข้ามไป  รูปแบบไม่สวยงาม อายุไม่เก่ามาก ไม่มีการโปรโมต  เซียนไม่ปลื้ม  อีกทั้งขณะหลวงพ่อผู้สร้างยังมีชีวิตอยู่ ท่านทำแจกฟรีแถมเลี่ยมให้ด้วยพร้อมสรรพ  ท่านไม่เคยตั้งราคา  ไม่เอาใส่ตู้เพื่อแลกปัจจัยเข้าวัด ทั้งๆที่วัดท่านแสนจน โบสถ์ยังไม่มีหลังคากระเบื้องเช่นวัดอื่นๆเขา  ห้องน้ำยังแบบบ้านนอก ไม่มีศาลา  แต่ท่านตั้งใจทำให้ไว้ใช้บูชาติดตัวโดยไม่เคยคิดว่าจะต้องเหนื่อยยากลำบาก หลังขดหลังแข็งและไม่ขาย    สิบกว่าปีหลังจากท่านสิ้นไปแล้ว วัดของท่านยังไม่มีอะไรได้พัฒนามากไปกว่าขณะท่านดำรงขันธุ์อยู่  แต่สิ่งหนึ่งที่ท่านฝากไว้ให้เราๆคนรุ่นหลังได้รำลึกถึงคือ พระเครื่องและเครื่องรางของท่าน  บางคนอาจค่อนแคะในใจว่าพวกเราเป็นพวกหลงติดวัตถุหรือวัตถุนิยม  ผมยอมรับและไม่ถกเถียงเพราะหากทุกคนมุ่งนิพพานคงดี  แต่ในความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้  บางคนหวังนิพพานแต่ไม่เห็นเป็นคนดีเลยก็มี       ผมไม่เคยได้รู้จักท่านแม้แต่น้อย แต่มาอ่านและติดตามเรื่องเงียบๆมาปีเศษๆ  ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ๆที่นับถือท่านบางคนและท้ายที่สุดผมทดลองใช้บูชาพระ ของท่าน  ซึ่งเป็นพิมพ์ถูกๆคือพระคะแนนธรรมดาไม่มีติดรูปถ่ายใดๆ   และไม่มีพิธีรีตองอะไรเลย  ยี่สิบ กว่าวันที่ทดลอง

(ผมขอใช้คำว่าทดลองเพราะใจนึกอย่างนี้จริงๆ) ผมมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตหลายด้าน มีมิตรดีๆเพิ่มขึ้น

และที่เด่นชัดคือได้รับความรักความเมตตาจากทุกคนที่ผมคุยหรือได้พบเจอ หลายสิ่งที่แสนยากกลับพลิกผันแม้แต่กับบุคคลที่ไม่เคยให้ความเมตตากับใคร เลย 

  ด้านเมตตาของท่านนับว่าไม่น้อยหน้าใคร และเร็วดังใจปรารถนา เรื่องหญิงๆเป็นเรื่องเล็กๆง่ายๆ ขุนแผนต้องหลบหากเราตั้งจิตต้องการ   ผมอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ทดลองใช้บูชาของๆท่านดู ไม่ต้องแพง ขอให้แท้เท่านั้น  ท่านคือ หลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ สุพรรณบุรี เราๆ ท่านๆเช่าหาบูชาพระมาก็มากแล้วหากยังไม่มีปรากฏการณ์อะไรเด่นชัด ให้ภาคภูมิใจหรือประทับใจ ผมแนะนำ ลพ.สงวน วัดไผ่พันมือ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่นิยมพระพุทธคุณของพระ  แต่หากท่านนิยมของแพงก็ให้มองข้ามไป  ของท่านโชว์ไม่โก้  อวดใครก็ไม่เด่นดัง  แต่ผมรับรองให้ครับว่าเป็นของดีจริงๆและดีอย่างปรารถนาดังใจ  ประวัติท่านและประเภทของวัตถุมงคลมีให้ศึกษาในเวปนี้แล้ว กรองข้อมูลกันให้ดีๆจะรู้เองว่าอะไรคือเพชรแท้ อะไรคือแก้วหลอม   ภายในไม่กี่วันกับการทดลองใช้ท่านจะรับรู้เองว่า  พระดีๆที่ควรมีติดตัวและใช้บูชาต้องเป็นอย่างไร   รีบเร่งหามาไว้นะครับขอแนะนำและขอยืนยันว่าเป็นเพชรแท้ที่รอเปล่งประกาย เจิดจรัสในเร็ววัน

วัดของท่านยังรอคนใจบุญร่วมสร้างกุศลและเกื้อหนุนพระ พุทธศาสนา  ผมคิดว่าบางท่านในนี้ได้กระทำในสิ่งดีๆที่หายากในโลกของความเป็นจริง ปัจจุบัน  บางท่านเสียสละแรงกาย บางท่านเสียสละกำลังทรัพย์ กำลังปัญญา เพื่อให้อีกหลายๆท่านมีโอกาสที่ดีๆของชีวิต   บางคนปิดทองก้นพระก็สู้อดทนทำโดยไม่คิดอะไร  ในช่วงชีวิตหนึ่งๆของคนเราพบพานอะไรมากมาย   แต่ท่านจะพบโอกาสดีๆของชีวิตสักกี่ครั้ง  หากโอกาสหยิบยื่นถึงท่านแล้วควรคิดเอาเองว่าท่านจะเลือกโอกาสหรืออากาศ  ขอบคุณทุกท่านครับที่ทนอ่านจนจบ...   
                                                                                                                                              หนุ่มเมืองแกลง

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, Dragon_king, kantang, rungsak, Saowanee, toppdt, rithees_, 2533, pornphises, ping-un, bandid, pichakron, king938, ritt, sompob16, Apirak14, chomkamon, techapunyo, pahol, alan, settha, DelighteD, jummum, suprapon, Amitah6800, sk08, ปาฏิหาริย์, PaPaEarth, watchara, DaraDara, LEOzenith

หัวข้อกระทู้นี้, มี 31 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 11:02:15 PM »เรื่องพิศวงในแดนไพร

ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนรอนแรมที่ต้องเดินทางสำรวจไปกลางป่าลึก ผ่านห้วงเหวลึกและป่าทึบที่น้อยคนนักจะเดินทางไปแบบนั้น แต่เพราะหน้าที่และความรับผิดชอบ ทำให้ต้องลืมคำว่าความลำบากและอันตราย หากเลือกได้ก็คงไม่อยากไปเช่นกันในที่ที่ไม่คุ้นเคยทั้งสภาพภูมิอากาศ สิ่งแวดล้อม ประเพณีวัฒนธรรมและสภาพพื้นฐานของจิตใจคนในท้องถิ่นนั้น

แม้ว่าเราจะใช้เงินซื้อหลายอย่างได้แต่ซื้อความซื่อสัตย์ไม่ได้เลย อาถรรพ์และเรื่องลึกลับยังเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญหน้าและแก้ไขด้วยตนเองตามแต่สติและการตัดสินใจเฉพาะหน้า

ด้วยภารกิจในหน้าที่ในครั้งหนึ่งที่ต้องเข้าไปกับทีมเจาะสำรวจแร่ทองคำในจังหวัดมณฑลคีรี ในประเทศกัมพูชา ซึ่งจังหวัดนี้อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญ 550 กิโลเมตร ชิดไปทางชายแดนเวียดนามใต้ เป็นพื้นที่ปกครองของทหารเขมรแดง ที่มีข้อตกลงพิเศษกับทางรัฐบาลกัมพูชา พื้นที่ส่วนมากยังเป็นป่าดงดิบและรกทึบมาก เต็มไปด้วยฝูงสัตว์ป่ามากชนิดและแร่มีค่าอุดมสมบูรณ์

หากเดินทางโดยรถยนต์จะใช้เวลา 2 วัน โดยเส้นทางลูกรังที่เหมือนผิวโลกพระจันทร์ตลอดเส้นทาง ภารกิจที่ต้องทำเป็นการทำงานแบบซ้อนภารกิจ และเข้าในพื้นที่เพื่อหาข้อเท็จจริงบางอย่าง เราสิบห้าชีวิตเดินทางโดยเช่าเหมาลำเครื่องบินปีกหมุนของทหารกัมพูชาในพนมเปญ ด้วยราคาไปเที่ยวเดียว 250,000.-บาท พร้อมอุปกรณ์ต่างๆในการทำงาน และวิศวกรจากออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญในสาขาอุตสาหกรรมแร่ทองคำ

เมื่อเครื่องส่งเราที่เชิงเขาแล้ว เราเข้าไปกลางหุบเขาลึกที่อยู่ลึกเข้าไปจากตัวจังหวัดอีกมาก และตั้งค่ายพักแบบถาวรเพราะจะต้องอยู่เจาะสำรวจอย่างน้อย 2 เดือน โดยทุกอย่างมีการประสานงานจากส่วนกลางที่พนมเปญมาแล้วทั้งสิ้นปัง...ปัง...ปัง...เสียงรัวปืนเล็กยาวประจำตัวทหารเขมรแดง ดังลั่นพอที่จะทำให้เราทุกคนกระโดดหมอบกันพอระทึกใจและได้แผลนิดหน่อย เป็นการต้อนรับครั้งแรกที่เหยียบแผ่นดินในอิทธิพลของเขมรแดง คนนำทางชาวเขมรเชื้อสายไทย ออกไปพูดคุยกับเจ้าของเสียงปืนและทหารป่าอีกสิบกว่าคนที่ซุ่มอยู่ในเงาของร่มไม้ มองเห็นทุกคนตัวเล็กๆดำ แกรน ตาลึก และทำตัวลึกลับ ไม่ค่อยเปิดเผยตัวมากนัก

“เขาอยากได้อาหารบ้างนาย พอแบ่งสักหน่อยได้ไหม”
เสียงแปร่งๆของคนเขมรที่พูดไทยได้บ้างตะโกนออกมาจากร่มไม้ดังๆ ผมเป็นคนหอบเรชั่น (อาหารกระป๋อง) หนึ่งถุงใหญ่ๆไปให้พวกเขาด้วยตนเองเพราะอยากพูดด้วยในบางเรื่อง และผมตัดสินใจจ้างพวกเขาทั้งหมด เป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยคุ้มครองฐานเจาะสำรวจแร่เสียเลย รวมทั้งสิ้น 12 คนพร้อมอาวุธครบมือเป็นปืนอาก้าเก่าๆ

“เดือนละ 200,000.-บาทไทยสำหรับทีมคุ้มกัน จ่ายทุกครึ่งเดือน หากดูแลไม่ให้เราทุกคนมีอันตราย”
ทุกคนในกลุ่มนั้นตกลงตามนั้นและผมรู้ดีว่า ที่นี่ทุกคนที่เข้ามาต้องยอมให้เขมรแดงเอาเปรียบแบบนี้ ไม่รู้จะทำอย่างไรได้ในเมื่อเรากำลังอยู่ในเขตของโจรกลุ่มใหญ่ที่มีอาวุธครบมือและหากินโดยการทำเรื่องผิดกฎหมาย

ทุกชีวิตต่างทำหน้าที่ของตนเองไปในแต่ละวันจนเวลาผ่านไปได้แปดวัน คนนำทางที่มาด้วยเริ่มออกฤทธิ์ให้เห็นโดยการข่มขู่
“นายต้องให้ค่าจ้างเพิ่มอีกวันละ 1,000.บาท ไม่อย่างนั้นผมจะกลับ คิดถึงเมียแล้ว”

“ แล้วที่ได้ 1,500.บาทต่อวัน ยังไม่พอหรือไง เราตกลงและทำสัญญากันแล้วนี่ หากทางพนมเปญรู้จะว่าไง”
ผมเป็นคนแย้งไปแบบไม่ติดใจมากนัก แต่เริ่มไม่พอใจที่เราถูกเอาเปรียบอีกแล้ว

“ไม่รู้ล่ะ หากไม่ให้ฉันก็จะกลับแล้ว พวกนายก็อยู่กันลำบาก แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ”
แล้วก็เป็นไปตามที่มันขู่ไว้จริงๆ มันหายหัวเงียบไปในคืนนั้นเอง จนเราต้องวุ่นวายกับการสื่อสารพูดคุยกับกลุ่มทหารเขมรแดงกลุ่มนั้น ยังดีที่พวกเขาพูดไทยได้นิดหน่อย แต่ฟังเรารู้เรื่อง เย็นวันต่อมาเขาเข้ามาพูดอะไรกับพวกเราสองสามประโยคจับใจความได้ว่า ให้นอนดีๆให้ระวังตัว แต่เราไม่ค่อยเข้าใจเลยไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่า ที่ระวังกันทุกวันตามปกติ

คืนนั้นประมาณกลางดึกหลังจากเสียงชะนีและแมลงป่าเงียบลงแล้ว เราได้ยินเสียงปืนดังสนั่นป่ามาจากทุกทางรอบๆค่ายพักแรมจำนวนเป็นร้อยนัด และตามมาด้วยแสงไฟฉายที่กราดส่องมาที่แค้มป์ที่พัก


“ทุกคนอยู่เฉยๆ ห้ามลุกขึ้น ใครไม่เชื่อจะต้องตาย”
เสียงไอ้เวรตะไลคนนำทางที่หักหลังเราพาทหารอีกชุดหนึ่งเข้ามาปล้น คำนวณจากสายตาแล้วไม่น้อยกว่าสามสิบคน ทุกคนทาหน้าดำและมีถุงคลุมหัว พวกมันยึดเอากล้องถ่ายรูป เครื่องสำรวจและของมีค่าต่างๆไปจนหมด โดยบอกว่าให้เอาเงินมาไถ่จำนวนหนึ่งล้านบาทภายในสามวัน พอรุ่งสางเราเข้าไปดูตามจุดต่างๆ ตามที่คนชุดที่เราจ้างดูแลความปลอดภัยพักอยู่ ร่างของทุกคนพรุนไปด้วยรูกระสุนและนอนตายในสภาพที่ไม่ได้ต่อสู้เลยแม้แต่น้อยทั้ง 12 ศพ

วันนั้นทั้งวันไม่ต้องทำอะไรกัน นอกจากให้รายละเอียดกับทางเจ้าหน้าที่ของรัฐบาล และเขาก็ไม่สนใจมากเท่าที่ควรนัก แค่ไม่นานนักร่างไร้วิญญาณทั้ง 12 ร่างก็ถูกลำเลียงหายไป เราส่งคนเข้ามาที่พนมเปญเพื่อแจ้งทางสำนักงานใหญ่ที่ต่างประเทศให้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น และขออนุมัติเงินเพื่อจ่ายค่าอุปกรณ์ที่ถูกยึดไป พร้อมกับให้ประสานกับรัฐบาลกลางของกัมพูชา

ครบสามวันพอดี ที่คนของเราเดินทางกลับไปทันเวลาพร้อมเงินสดๆจำนวน 1 ล้านบาท โดยทางพนมเปญส่งเครื่องบินปีกหมุนมาพร้อมกับคนประสานงานใหม่มาด้วยสองคนเป็นนายทหารระดับนายพันและนายร้อย เมื่อจ่ายเงินให้ตัวแสบไปแล้วตามที่มันเรียกร้องและได้อุปกรณ์คืนมา เราทุกคนมีกำลังใจดีกว่าเดิม และได้ลงมือทำงานตามหน้าที่กันต่อในวันต่อมา ครบเจ็ดคืนหลังจากที่มีฆาตกรรมหมู่ที่แค้มป์พักในหุบเขา

ในคืนวันที่เจ็ดของค่ำคืนที่มืดมิด มีสายฝนโปรยปรายเป็นละอองเล็กๆสลับกับสายลมกรรโชกเป็นระยะๆ เสียงชะนีร้องโหยหวนอยู่ไกลๆ แมลงปีกแข็งกรีดเสียงร้องแข่งกันราวกับงานประกวด หมาในเห่ากระโชกเบาๆ สลับการหอนเป็นระยะๆ เสียงเก้งร้องหาคู่ดังฟังไพเราะอยู่ไม่ไกลมากนัก เป็นเสน่ห์ไพรที่หาฟังยาก กลิ่นดินหอมประหลาดเมื่อถูกสายฝน และหญ้าระบัดหอมอ่อนๆลอยเข้าจมูกหลายคนที่ยังนอนไม่หลับสนิทนัก เพระเพิ่งจะห้าทุ่มเล็กน้อยเท่านั้น คืนนั้นเป็นคืนเดือนมืด ไร้ดาวและแสงจันทร์ใดๆ มีแต่แสงไฟอ่อนๆจากกองไฟที่เราก่อไว้แต่หัวค่ำที่เริ่มมอดลงแล้ว มีเพียงเสียงกองไฟประทุเป็นระยะๆตามสายลมที่พัดกระโชก

สวบๆๆ เสียงย่ำเท้าบนหญ้าอ่อนดังเบาๆเป็นระยะๆ ในความมืดสนิทและมาหยุดอยู่หน้าเต็นท์หลังใหญ่ที่ผมนอนรวมกับเพื่อนๆอยู่อีก 5 ชีวิต เสียงนั้นมาทั้งด้านปลายเท้าและหัวนอน ด้านข้างรอบทุกทาง ผมสะกิดให้เพื่อนๆตื่นและระวังตัวไว้ ทุกคนรู้ตัวและนอนตะแคงเอาหูแนบพื้น เกินกว่าครึ่งชั่วโมงไปแล้วที่เสียงมาหยุดอยู่แค่ริมเต๊นท์พักแรมของเราและไม่เดินต่อไปไหน จนผมและเพื่อนอีกคนหนึ่งอดใจไม่ไหว ต้องค่อยๆหารูเล็กๆของผ้าใบมองลอดออกไปดูข้างนอกที่มืดมิดนั้น เพ่งมองอยู่นานจนสายตาปรับได้ในความมืด พบว่ามีคนกลุ่มใหญ่ยืนอยู่ในเงามืดใต้ต้นไม้ และมีสามคนอยู่ข้างเต็นท์ที่พักแรม

“โดนอีกแหงๆแน่ละงานนี้” ผมนึกในใจ และนั่งมองดูพวกเขาที่รูเล็กๆนั่นอีกนาน แต่แปลกใจที่พวกเขาไม่ได้ขยับตัวเลย ยังยืนอยู่แบบนั้นมาเกือบชั่วโมงแล้ว จนเที่ยงคืนกว่าแล้วผมตัดสินใจตะโกนออกไปนอกเต็นท์ว่า

“จะเอาอะไรก็ว่ามา อย่ามาทำร้ายกัน รู้แล้วว่ามาล้อมไว้ คุยกันก่อนได้ไหม” ผมร้องออกไปด้วยภาษาไทย

“นาย นายยยย อย่าลืมเงินค่าจ้างของพวกเราด้วย ลูกเมียพวกเราไม่มีอะไรจะกินแล้ว”
เป็นเสียงแหบๆ ฟังโหยๆและกะเส่าๆ ที่จับใจความได้กระท่อนกระแท่นแบบนี้ ผมไม่แน่ใจว่าหูยังดีหรือเปล่าเลยถามไปอีกว่า
“แล้วใครบ้างที่จะเอาค่าจ้าง ค่าจ้างอะไรหรือ”

มีเสียงคำรามแผ่วๆมาแบบลำบากยากเย็นว่า “ผมเป็นทหารชุดของซกเกี๊ยดไงล่ะนาย”

ผมเข้าใจในทันทีและรู้ทะลุปรุโปร่งแล้วว่าอะไรเป็นอะไร จึงแหวกประตูเต็นท์ออกไป แต่ยังไม่ก้าวพ้นเขตเส้นที่ขีดเป็นข่ายของอาคมไว้ เมื่อรู้ว่าเป็นพวกเขาก็ยิ่งสบายใจมากขึ้นและไม่กลัวแม้แต่น้อย เพราะเขากับเราดีต่อกันมาตลอดที่อยู่ด้วยกันในเวลาสั้นๆ เมื่อบอกให้เขาก้าวเดินมาใกล้ๆจะได้คุยกันได้ยินมากขึ้น

“ เราเข้าไปได้แค่นี้แหละนาย เราได้แก้แค้นแล้ว เราขอบใจนายที่สวดมนตร์และแผ่กุศลให้เราทุกคืน ขอให้นายโชคดี”
เมื่อสิ้นเสียง ทุกคนก็เลือนหายไปทีละน้อยและแมลงกลางคืนก็ส่งเสียงดังมาแทนที่

เช้าวันต่อมาเราทุกคนได้ข่าวว่า ทหารเขมรแดงชุดที่เข้ามาปล้นของและเรียกค่าไถ่จากเรา เมาเหล้ายิงกันเองในหมู่บ้านที่เลยไปอีกสิบกว่ากิโลเมตร มีการขว้างระเบิดมือสองลูก ตายไปสิบหกคนรวมทั้งไอ้เขมรใจคดคนนำทางของเรา และพิการอีกนับสิบคน พวกเราได้แต่รู้อยู่เต็มอกว่าใครทำไห้เกิดขึ้นแบบนั้น และในวันนั้นผมจึงให้ผู้ประสานงานคนใหม่ของพนมเปญพาไปหาเมียและครอบครัวของพวกเขา ที่เคยเป็นคณะรักษาความปลอดภัยชุดแรกให้ผม เพื่อจ่ายเงินค่าจ้างครอบครัวละครึ่งเดือนตามสัญญา ปัจจุบันบริษัทของออสเตรเลียที่ไปร่วมสำรวจกับผมนั้น ก็ได้ทำเหมืองแร่ทองคำที่นี่อย่างใหญ่โตหลังจากการสำรวจครั้งนั้นผ่านไปหกเดือน

การอยู่ต่างถิ่นต่างแดน ขอให้สวดมนต์และขออนุญาตเทพเทวาเจ้าที่เจ้าทาง ทุกครั้งทุกคืนในการปกปักรักษาและคุ้มครองเรา โดยเราสวดมนต์และแผ่เมตตาอุทิศกุศลให้ ผมใช้วิธีนี้มาตลอดเวลาที่ไปพักที่อื่นๆนอกบ้านหรือต่างแดน ยังใช้ได้ผลเสมอมา อย่าคิดว่าจะเสียเวลาหรือขี้เกียจ เพราะยามเราหลับไหล ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ

นะโม 3 จบ
 อิติสุคะโต อะระหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ
มะอะอุ ทุกขัง อนิจจัง อะนัตตา พุทโธ พุทโธ

ฆะเฏสิ ฆะเฏสิ กิงการะณา ฆะเฏสิ อะหังปิตัง ชามิ ชานามิ

ปัญจะมัง สิระชัง ชาตัง นะกาโร โหติ สัมภะโว
พินธุ ทัณทะ เภทะ อังกุสิริ นะโมพุทธายะ

สองบทแรก เป็นของ ลป.ทิม ใช้คุ้มครองตัว
บทที่สาม เป็นคาถาโบราณ ใช้ป้องกันภัยจากสิ่งต่างๆรวมทั้งภูติผี
สองบทสุดท้าย เป็นคาถาโบราณ ใช้แก้อาถรรพ์โดยตรง

คาถาเป็นเพียงกุญแจเข้าไปสู่อำนาจลึกลับ กำลังจิตของเราคือ สะพานสู่อำนาจนั้นครับ ทุกครั้งที่ว่าคาถา ต้องใจแน่วแน่และจิตแข็งกร้าวแบบมีพลังด้วย ไม่ใช่แบบท่องสูตรคูณ แล้วจะได้ผลดีมากครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

tongdee, Dragon_king, kantang, vandy, rungsak, Saowanee, ritt, toppdt, pornphises, ping-un, bandid, chintana, naddporn, bang31, Apirak14, chomkamon, รับโชค, pahol, alan, settha, jummum, suprapon, Amitah6800, sk08, ปาฏิหาริย์, veerawong, PaPaEarth, DaraDara, watchara

หัวข้อกระทู้นี้, มี 29 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 11:08:21 PM »คนโดนของ

คงมีหลายคนเคยได้ยินคำพูดแบบนี้มาบ้าง บางคนโดนกับตนเอง บางทีกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูง แต่ยังมีการโดนของมากมายหลายวิธีที่สามารถเกิดขึ้นได้กับตัวเราทั้งๆที่ระวังเต็มที่แล้วก็ตาม โดยจะขอเล่าตัวอย่างคนที่โดนของอีกวิธีหนึ่ง ที่พร้อมกับวิธีการแก้ไขเบื้องต้น และไม่ใช่เรื่องที่แก้ไขไม่ได้หากพอเข้าใจและรู้มาก่อนบ้าง

หากใครรู้จักด่านบ้องตี้ ฝั่งพม่า ที่อยู่ติดกับอำเภอไทรโยค กาญจนบุรี คงจะรู้ว่า ที่นั่นเต็มไปด้วยไม้ป่ายืนต้นขนาดใหญ่มากมาย และเป็นป่าที่ไม่ค่อยมีพรานป่าเข้าไปล่าสัตว์มากนักแม้แต่ในปัจจุบัน ทั้งๆที่ยังมีเก้ง หมูป่า เลียงผา ไก่ป่าชุกชุมมาก มีแต่รวงผึ้ง เห็ดโคนและเห็ดต่างๆตามธรรมชาติเท่านั้นที่คนกะเหรี่ยงเก็บเอาไปขายกัน ในพื้นที่นี้เคยเป็นดินแดนสงครามเมื่อครั้งไทยและพม่ายังร้อนระอุไปด้วยไฟแค้นเพลิงอาฆาต ปัจจุบันยังพบร่องรอยของโครงกระดูกและเครื่องมือคนยุคก่อนมีให้เห็นประปรายตามถ้ำและที่ต่างๆในป่าทึบทั่วๆไปของพื้นที่นี้

ผมเคยพาทีมเดินเท้าเข้าไปพม่าโดยผ่านทางด่านนี้เมื่อสองปีก่อน เพื่อทำงานบางอย่างที่ได้รับมอบหมาย หลังจากเข้าพื้นที่แล้วในเวลาบ่ายและเย็นนั้นพวกเราได้เลือกทำเล เป็นเนินดินใต้ชะง่อนผาข้างห้วยเล็กๆที่น้ำไหลรินเรื่อยๆ ลงมาจากเนินเขาตลอดเวลา สองฝั่งลำน้ำนั้นเต็มไปด้วยร่มครึ้มของไผ่รวกป่ากอใหญ่ๆตลอดแนวของสายน้ำ หลังจากปูผ้าปันโจ(ผ้าใบสำหรับเดินป่า) โรยผงกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานแล้ว เราทุกคนก็นั่งล้อมวงจัดการอาหารมื้อเย็นจากเรชั่น(อาหารกระป๋อง) ที่เอามาอุ่นจากแก๊สกระป๋องอีกครั้งให้พอมีรดชาดดีมากขึ้น พวกเราทุกคนเรียกมันว่า อาหารหมา แต่มันเป็นภาคบังคับ ที่ห้ามก่อกองไฟและทำให้เกิดกลิ่นหรือควันในป่าโดยเด็ดขาด เราจึงทนกินและปลอบใจคิดว่ามันได้ อย. คือ อาหย่อย นั่นเอง ในเวลาห้าโมงเย็นสำหรับในป่าทึบจะใกล้มืดแล้ว แสงอาทิตย์หายไปจากเงาไม้ ดูเหงาๆเศร้าๆในใจดีพิลึก

เมื่ออาหารลงท้องแล้ว เรากำหนดเวลาล้อหมุนคือเริ่มเดินทางในอีกหนึ่งชั่วโมงข้างหน้า ทุกคนแยกย้ายกันไปทำภารกิจส่วนตัวกันตามสะดวกแต่เงียบที่สุด และระวังที่สุด ชาติ เป็นหนึ่งในทีมงานคนไทยที่ไปด้วยกันจากค่ายฉลามบนเกลียวคลื่น เขาเดินหันรีหันขวางไปหลังโคกไม้ใหญ่เพื่อถ่ายหนักถ่ายเบาตามปกติ โดยลืมนึกไปว่า พวกเราทุกคนห้ามถ่ายหนักและเบารดโคนไม้ใหญ่ที่เตียนสะอาดผิดปกติ หากใครเคยเข้าไปป่าใหญ่ๆอาจเคยสงสัยว่า ทำไมโคนไม้บางต้นถึงได้สะอาดเหมือนคนมาปัดกวาดไว้ ไม่มีแม้ต้นไม้เล็กๆขึ้นใต้ต้น ไม่มีเศษใบไม้ร่วงหล่นตามธรรมชาติ

ทางวิทยาศาสตร์บอกว่า เพราะตรงนั้นเป็นลานนกยูง ที่นกยูงจะมารำแพนอวดกัน และมันจะทำความสะอาดจนเตียนโล่งไม่มีเศษใบไม้เลยแม้แต่น้อย  ทางโหราศาสตร์บอกว่า เพราะไม้ตนนั้นมีรุกขเทวา นางไม้ หรือสิ่งที่มองไม่เห็นอาศัยอยู่  ในขณะที่ถ่ายหนักหรือถ่ายเบาก็ตาม ช่วงนั้นเป็นจังหวะที่ทวารเราเปิด จะกี่แห่งก็แล้วแต่กิจกรรมที่ทำเวลานั้น เป็นจุดอ่อนของคนที่จะมีของนอกเหนือธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวเราได้ เช่นลมเพลมพัด สาง วิญญาณหิวโหยที่รอคอยการเข้าอาศัยร่างคนเพื่อเสพอาหาร มักจะใช้จังหวะเวลานี้เข้ามาอาศัยในร่างเราได้

สิบห้านาทีให้หลัง ชาติเดินหน้าบอกบุญไม่รับเข้ามาในกลุ่มพวกเราที่นั่งอยู่ เขาเดินเอามือกดท้องตลอดเวลาและบอกว่า ปวดท้องเหมือนใส้จะขาด ทรมานมากคงเดินทางไม่ไหว เราทุกคนตกใจที่ได้ยินคำนี้ เพราะกำหนดทุกอย่างระบุมาแน่นอนในภารกิจชัดเจนแล้ว งานบางอย่างผิดพลาดเวลาเกินห้านาที ก็เสียหายถึงชีวิตคนส่วนใหญ่ได้เลย ชาตินั่งลงและหลับตาอย่างทรมาน เขาเคยรับการฝึกมาอย่างหนัก เคยไม่นอนเลย 5 วันตามหลักสูตร และอดอาหารสามวันเต็มๆมาแล้วได้รับแค่น้ำหนึ่งลิตรเท่านั้น แต่ครั้งนี้เขาบอกว่า ไม่ไหวจริงๆ และมันจะขาดใจให้ได้แล้ว ผมจับมือเขาดูก็เย็นเจี๊ยบและหน้าซีด เหงื่อตก ชีพจรเต้นรัว ม่านตาเบิกกว้าง จึงได้สอบถามว่าไปถ่ายหนักมาหรือเปล่า เขาตอบว่าใช่ และบอกว่าลืมขอขมาเจ้าที่อีกด้วย

เมื่อถามว่าตรงใหนที่ไปนั่งถ่าย เขาตอบว่าใต้ต้นมะค่าใหญ่ที่ขึ้นคู่กันบนเนินดินห่างไปอีกร้อยเมตร ทางตะวันออกที่เรานั่งอยู่นี้ ผมเดินไปดูหลักฐานที่เขาปล่อยไว้ใต้ต้นไม้นั้นด้วยตนเอง เห็นรอบๆโคนต้นไม้เตียนสะอาดโล่งสบาย ก็สะดุดใจมากแล้ว แหงนหน้าดูบนต้นไม้ไม่เห็นรังมดแดงเลย ยิ่งแน่ใจว่าต้นไม้นี้ไม่ใช่ธรรมดาแล้วแน่นอน มองเห็นกองอาหารเก่าที่ชาติปล่อยออกมา ได้ถูกอะไรก็ไม่รู้กินไปเกือบหมดแล้ว เหลือแต่เศษกระดาษชำระให้เห็นเป็นหลักฐาน จึงเข้าไปกวาดด้วยกิ่งไม้และทำจนสะอาดดีเช่นเดิมทุกอย่าง จึงเดินย้อนกลับไปที่ชาติอีกครั้ง

เขาหายใจระรวยและบิดตัวไปมาอย่างเจ็บปวดพูดไม่ออก มองหน้าผมแบบรู้สึกผิด ผมเอาธูปออกมา 9 ดอก และให้คนหามชาติไปที่โคนต้นไม้นั้นอีกครั้ง เมื่อจุดธูปแล้ว ได้เอาให้เขากำไว้แต่เขาพูดไม่ไหวเสียแล้ว ผมจึงได้พูดแทนด้วยภาษาไทยว่า

“ข้าพเจ้าทั้งหลาย พร้อมด้วยชายผู้กระทำบางอย่างล่วงเกินท่านไปแล้วนี้ ขอกราบขอขมาต่อท่าน ในความผิดที่ได้ทำไปแล้วและสำนึกในบารมีอันยิ่งใหญ่ของท่าน ที่รอเมตตาเกื้อกูลต่อผู้ตกทุกข์ได้ยาก ขอโปรดให้โอกาสและให้อภัยพวกเราสักครั้ง เพราะพวกเราไม่มีเจตนาลบหลู่ท่านจริงๆ อันจะเป็นการเสริมบารมีให้ท่านผู้เรืองอำนาจ ได้ยิ่งใหญ่มากขึ้นในวงศ์วานแห่งเทพทั้งปวง หากเมื่อพวกเราได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง เราจะมาถวายอาหารหวานคาวและพวงมาลัยให้สมพระเกียรติทุกอย่าง ขอท่านจงรับการคาราวะจากผู้บริสุทธิ์ด้วย ขอแม่พระธรณีจงเป็นพยานในการสำนึกผิดของข้าพเจ้าทั้งหมดด้วยเถิด”

ทันทีที่ธุปได้ถูกปักลงบนดินตรงนั้น ยังไม่ทันที่ควันธูปจะลอยไปพ้นศรีษะ ชาติได้สะอึกติดต่อกัน และผายลมดังๆออกมายาวเป็นหวูดรถไฟ เขายิ้มและพูดออกมาว่า ผมรอดตายแล้วครับ เขาเข้าไปกราบใต้โคนไม้อย่างหวาดผวา และพวกเราก็ผ่านวิกฤติได้อีกครั้ง เมื่อเราย้อนกลับไปที่นั่นอีก เราได้เตรียมทุกอย่างตามที่เคยรับปากไว้ ไปถวายให้นางไม้ตามสัญญาทุกประการ

นางไม้ รุกขเทวา ไม่ใช่ผี ไม่ใช่สัมผเวสี แต่เป็นโอปาติกะ ที่เกิดจากอดีตกรรมดีที่สั่งสมมา มีจิตแรงกล้า แสดงอำนาจได้ เพียงแต่มีกายเป็นทิพย์
หากเราจะเอาชนะโดยการขับไล่ขัดขืนย่อมเสียหายทั้งสองฝ่าย ดีที่สุดคือเรารับผิดและเคารพท่านเสีย ท่านเป็นประเภทหนึ่งของพรหม เทวดา แล้วแต่การบำเพ็ญเพียรและฤทธิ์อำนาจที่ติดตัวอยู่ โดยปกติจะช่วยเหลือสัตว์โลก ไม่ทำร้ายใคร หากจำเป็นต้องเข้าป่าถ่ายทุกข์ ให้หันหน้าเข้าต้นไม้ อย่าหันหลังไปทางตะวันตกดิน ก่อนลงนั่ง ให้ขีดวงล้อมตัวเล็กๆ พร้อมว่า

“ ตานังเลนัง สัพพะปาณีนัง
   เลนังตานัง สัพพะปาณีนัง”

ป้องกันวิญญาณได้แต่ระวังงูเอาเองก็แล้วกัน เพราะในป่าทันทีที่เราปล่อยค็อตตอนแรกออกมา หนูป่าจะได้กลิ่นไวมาก จะวิ่งมาหาอาหารรอกินกากอาหารนี้ งูจงอางและงูป่าก็รู้ว่าจะหาหนูกินได้ที่ไหน อย่ามัวนั่งเอ้อระเหยคิดว่าเป็นสวรรค์ในบ้านอยู่เชียว หมูป่าเขี้ยวตันยังเคยมางัดคนนั่งเสียได้แผลเหวอะหวะ เพื่อกินก้อนทองคำนี้มาหลายหนแล้วครับ


ข้อมูลจาก  คุณ หนุ่มเมืองแกลง  เว็บพลังจิต

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

deweyjang, Dragon_king, vandy, Saowanee, ritt, pornphises, ping-un, bandid, naddporn, sin, Apirak14, chomkamon, toppdt, alan, settha, DelighteD, jummum, suprapon, Amitah6800, ปาฏิหาริย์, veerawong, PaPaEarth, DaraDara, watchara

หัวข้อกระทู้นี้, มี 24 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2010, 11:13:13 PM »การจัดพระเครื่องเพื่อแขวนบูชาให้เข้ากับวิถีชีวิตตนเอง โดยพื้นฐานชะตาและอาชีพ

การจัดพระเครื่องเพื่อแขวนบูชาให้เกิดผลตามที่ต้องการ จะต้องมีองค์ประกอบหลายๆอย่างรวมกัน และขึ้นอยู่กับผลของบุญกุศลผลกรรมด้วย และต้องแจ้งให้ทราบว่า ผมจัดพระเครื่องสำหรับบูชา อาจจะไม่ได้อ้างอิงหรือสอดคล้องกับตำราการแขวนพระเล่มใดๆ แต่เขียนจากแนวทางที่ได้ลองทดสอบมาเอง และจากการได้รับคำแนะนำจากผู้เก่งกล้ามีวิชาดี โดยให้เราตรวจสอบรายละเอียดดังนี้

1. การสังเกตพื้นฐานอารมณ์ตนเอง ว่าเป็นคนพื้นฐานของอารมณ์อย่างไร


คนที่ใจร้อนและคนใจแข็ง
มักเป็นคนใจเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นในทุกการกระทำ ควรใช้พระที่มีพลังอำนาจวิเศษส่งผลแรงกว่าปกติ และเป็นพระทางพลังอิทธิฤทธิ์หรือทางกำลังจิตจะเหมาะสมที่สุดเนื่องจากเห็นผลเร็วกว่าปกติทั่วๆไป และหากผู้แขวนพระที่มีอุปนิสัยแบบนี้ สามารถทำสมาธิสื่อกับผู้ประจุอำนาจจิตได้แล้ว จะส่งผลเร็วขึ้นเป็นทวีคูณมากขึ้น

ส่วนคนใจเย็น ใจเป็นกุศลหรือใจบุญ
เหมาะกับพระทางบุญฤทธิ์และพระที่ได้อำนาจพลังเหนือโลก ที่มีพลังความศักดิ์สิทธิ์ครอบคลุมในทุกๆด้าน และเป็นพลังเย็นในชีวิต จะเกื้อหนุนในการดำรงชีวิตให้ร่มเย็นเป็นสุขและพบความสำเร็จได้โดยง่าย  ยิ่งหากได้ปฏิบัติธรรมบำเพ็ญเพียรทางสมาธิวิปัสสนาด้วยแล้ว    ยิ่งจะทำให้เกิดผลสำเร็จได้เร็วขึ้น
2. การรู้จักธาตุตามราศีเกิดของตนเอง
มาเช็คธาตุประจำตัวคุณว่าเป็นคน ธาตุไหน

ธาตุพื้นฐานทั้งหมดมี 4 ชนิด คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ
1 ผู้ที่เป็นคนธาตุดิน คือ ผู้ที่เกิดเดือน พฤษภาคม กันยายน มกราคม
2 ผู้ที่เป็นคนธาตุน้ำ คือ ผู้ที่เกิดเดือน กรกฎาคม พฤศจิกายน มีนาคม
3 ผู้ที่เป็นคนธาตุลม คือ ผู้ที่เกิดเดือน กุมภาพันธ์ มิถุนายน ตุลาคม
4 ผู้ที่เป็นคนธาตุไฟ คือ ผู้ที่เกิดเดือน เมษายน สิงหาคม ธันวาคม

ธาตุดิน ชอบทำอะไรช้าๆ คิดมาก ต้องการความแน่นอน ทำเรื่องง่ายๆให้เป็นเรื่องยากได้
ควรแขวนพระเครื่องที่สร้างจากดิน โลหะหรือไม้ แต่หลีกเลี่ยงพระเครื่องที่แช่น้ำมนตร์

ธาตุน้ำ ชอบคิดอะไรเกินตัวโดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ชอบทำอะไรหลายๆเรื่องในเวลาเดียวกัน
ควรแขวนพระเครื่องที่สร้างจากดิน หรือพระเนื้อผงและต้องไม่ผ่านความร้อน ไม่ถูกเผา

ธาตุลม ตัดสินใจไม่เด็ดขาด เปลี่ยนไปมาง่าย ขี้กังวล และมักชอบลืมง่าย
ควรแขวนพระเครื่องที่สร้างจากโลหะหรือดิน ไม่ควรบูชาพระเนื้อผง

ธาตุไฟ ชอบคิดมาก ใจร้อน แต่ต้องการให้ทุกอย่างมีกฎเกณฑ์
ควรแขวนพระเครื่องเนื้อดินเผา ซึ่งเป็นพระที่ทำแล้วใช้การเผาด้วยความร้อน

อาชีพกลุ่มต่างๆกับการหาพระดีมาหนุนเนื่องในวิถีชีวิต

ได้ลองจัดกลุ่มอาชีพ ที่เหมาะกับพระเครื่องแต่ละประเภทโดยใช้พื้นฐานของอาชีพที่ต้องเกี่ยวพันกับบุคคลอื่นมาเป็นองค์ประกอบ ซึ่งแน่ใจว่าจะไม่เหมือนในตำราใดๆทั้งสิ้น ที่ส่วนใหญ่มักจัดพระเครื่องให้เหมาะสมโดยดูจากวันเกิด หรือจากราศี และการลองเขียนบทความนี้ไม่ได้หมายความว่า จะต้องหามาแขวนบูชาให้ได้เพียงองค์เดียวแบบที่มีอำนาจครบถ้วนในสิ่งที่แสวงหา   แต่เราสามารถหาพระตามเคล็ดนี้เป็นยาดำแทรกเพิ่มเติมเข้าไปจากเดิมที่มีอยู่แล้ว ให้ทุกอย่างครบถ้วนตามที่ต้องการ โดยเอาลักษณะคุณสมบัติของธาตุประจำตัวผู้แขวนบูชา เป็นตัวกำหนดช่วยในการเลือกวัสดุที่ใช้สร้างพระเครื่อง

กลุ่มรับราชการ งานบริหาร บังคับบัญชา

เป็นอาชีพที่ต้องมีอำนาจ วาสนา บารมีในตนเอง ถึงจะไต่ไปถึงจุดหมายสูงสุดในสายงานได้ เมื่อต้องมีการแข่งขันเพื่อหาคนที่มีวาสนาและบารมีกว่าคนอื่นๆ ลองหาพระเครื่องที่ดีเด่นทางวาสนา บารมีและมหาอำนาจ จะเป็นพระกรุหรือพระเกจิอาจารย์ก็ได้เช่นกัน จะเป็นพระเครื่องจากวัสดุประเภทใดก็แล้วแต่ธาตุประจำตัวของผู้แขวนบูชา โดยมองหาจาก พระเครื่องจากพิธีที่เสริมพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่เช่นพระในพิธี(มหา)จักรพรรดิ์ หรือพระเครื่องที่สร้างโดยพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตหรือปัจจุบันก็ได้ หรือจากพิธีพุทธาภิเษก ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประธานในพิธีโดยเฉพาะ รวมทั้งพิธีที่จัดเฉพาะครั้งคราวและยิ่งใหญ่ระดับประเทศเช่น พระเครื่อง   25 ศตวรรษ       สิ่งเหล่านี้แม้ไม่ได้ทำให้เราได้ถึงจุดหมายได้ทันใจ แต่ก็จะทำให้เราเป็น พญาราชสีห์ในกลุ่มหมาป่าได้ ในสายตาคนมองจากภายนอก

กลุ่มงานรับจ้าง งานจ้างเหมา ผู้ใช้แรงงาน

เป็นกลุ่มคนที่ยังต้องดิ้นรนอีกมากกว่าอาชีพอื่น ลองหาพระเครื่องที่ผู้ปลุกเสกเด่นในทางอิทธิฤทธิ์ด้านต่างๆ โดยเฉพาะพระเครื่องในพิธีที่มีพลังเหนือโลกมาเกื้อหนุน   เพราะคนกลุ่มอาชีพนี้ยังมีวิบากกรรมมากกว่าในกลุ่มอื่นๆ ชีวิตยังต้องเวียนว่ายอยู่ในทะเลทุกข์มากกว่าคนทั่วไป  ยังต้องเป็นเบี้ยล่างคนอื่นๆ และต้องถูกกำหนดเงื่อนไขบีบรัดต่างๆ จนกว่าจะมีโอกาสเป็นของตนเองกับเขาบ้าง  ต้องหาพระเกจิอาจารย์ที่เด่นทางอิทธิฤทธิ์ และสามารถประจุอำนาจพลังวิเศษจากจักรวาล ลงในวัตถุมงคลนั้นๆ เพื่อที่จะได้แสดงออกในการช่วยสงเคราะห์ให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม   หากได้พระเครื่องจากการปลุกเสกเดี่ยวยิ่งจะดีมาก เพราะการสงเคราะห์และลัดวิบากกรรมจะสามารถทำได้สะดวกมากขึ้น แม้จะไม่สามารถก้าวขึ้นเป็นเจ้าของกิจการได้ทันทีทันใด แต่เสือหิว ดูอย่างไรก็ดีและสง่างามกว่า หมาจิ้งจอกโหย

กลุ่มอาชีพส่วนตัว งานอิสระ-อาชีพเสริม เจ้าของกิจการ

เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกรรมดีมาส่วนหนึ่ง จึงได้รับโอกาสมากกว่ากลุ่มอื่นๆ ลองหาพระเครื่องที่มีพลังอำนาจส่งเสริมในทางความก้าวหน้าของชีวิต มาบูชาเพิ่มสักองค์หนึ่ง เพราะวิถีชีวิตคนในสาขาอาชีพนี้ จะไม่ต้องอาศัยองค์ประกอบหลักๆมาจากคนอื่นมากนักเช่นอาชีพอื่นๆ สามารถพูดหรือตกลงได้ด้วยตัวเอง ทำให้เห็นผลเร็วและชัดเจน และควรหาพระเครื่องที่เด่นในด้านบุญฤทธิ์มาหนุนเสริมในชีวิตความก้าวหน้า ที่มีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆและคนในอาชีพกลุ่มนี้มักจะมีความสัมพันธ์กันในระยะยาว จึงควรใช้พระเครื่องที่เด่นในบุญฤทธิ์มาหนุนเสริมในวาสนา ชะตาชีวิตในระยะยาว โดยเฉพาะพระเครื่องจากพิธีที่มีการปลุกเสกจากอำนาจหลายๆด้านเช่น พระผงมงคลมหาลาภในพิธีวัดสารนาถ ระยอง อันเปรียบเสมือนระลอกคลื่นในมหาสมุทร ที่หนุนเนื่องต่อกันไม่ขาดสายแม้ระยะเวลายาวนานเพียงใดก็ตาม และจะทำให้คนที่ติดต่อมองดูด้วยความชื่นชมยกย่อง แม้อาจไม่ได้งานใหญ่ทุกครั้ง แต่พญาราชสีห์ ดูอย่างไรก็ไม่มีลักษณะ สุนัข

ข้อมูลจาก  คุณ หนุ่มเมืองแกลง  เว็บพลังจิต

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, Dragon_king, vandy, Saowanee, ritt, toppdt, rithees_, chomkamon, ping-un, king938, alan, settha, DelighteD, jummum, suprapon, Amitah6800, ปาฏิหาริย์, veerawong, PaPaEarth, DaraDara, watchara

หัวข้อกระทู้นี้, มี 21 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 31, 2010, 11:18:00 PM โดย คนโบราณ » บันทึกการเข้า
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2010, 09:47:38 PM »ข้อมูลหลากหลายดีครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, toppdt, PaPaEarth, ปาฏิหาริย์, settha, DaraDara, DelighteD, jummum, suprapon, Amitah6800

หัวข้อกระทู้นี้, มี 11 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 08:48:03 PM »

วันนี้เป็นความรู้อีกแบบนะครับ

ห้อยพระตามธาตุแบบละเอียด style หนุ่มเมืองแกลง แบ่งตามวัน4 ธาตุ
ธาตุของวัน   ธาตุของเดือน   ธาตุของปีและวิธีแก้เคล็ดลองดูในfile นะครับ

วันนี้เริ่มที่ สำหรับท่านที่

เกิดวันจันทร์ กับพฤหัสเป็นวันธาตุดิน
ก็ลองไล่ดูุตามเดือน  ปีที่ท่านเกิดนะครับก็จะได้พระแก้เคล็ดที่เหมาะกับดวงท่านแบบง่ายๆยกตัวอย่างเช่น


ท่านที่เกิด  วันจันทร์  เดือนมกราคม  ปีฉลู พระที่ใส่เอาเคล็ดได้ดีคือ พระเนื้อโลหะหล่อลอยองค์  หล่อแบบโบราณยิ่งดี เช่น เบ้าทุบ  เบ้าหก  ปิดทองด้านใต้
อย่างนี้เป็นต้นครับไม่น่าเข้าใจยากใช่ไหมครับ

แล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้สำหรับธาตุที่เหลือครับ        ข้อมูลจาก  คุณ หนุ่มเมืองแกลง  เว็บพลังจิต


* amulet by thart1.JPG (93.52 KB, 800x768 - ดู 80495 ครั้ง.)

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, ritt, toppdt, pahol, Amitah6800, PaPaEarth, alan, ปาฏิหาริย์, settha, jummum, veerawong, DaraDara

หัวข้อกระทู้นี้, มี 13 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 02, 2010, 09:01:37 PM โดย คนโบราณ » บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2010, 05:54:12 PM »พระเครื่องที่จัดแขวนบูชาควรมีไม่เกิน 3 องค์ในแต่ละวัน

พระเครื่องที่จัดแขวนบูชาควรมีไม่เกิน 3 องค์ในแต่ละวัน ด้วยเหตุผลพอสังเขปดังนี้
- หากมีมากไป จะทำให้เกิดความรำคาญและเกิดความไม่คล่องตัวในกิจกรรม
- หากแขวนมากไป จะทำให้เกิดความพะวงต่อการสูญหายของพระในพวงบนคอ
- ทำให้หนักคอ เกิดแรงกดต่อเส้นประสาทที่ต้นคอ อาจถึงกับเป็นอัมพฤกษ์ได้
- จะทำให้การทำสมาธิจิตไม่เกิดความแน่วแน่และเต็มที่ มีความลังเล พะวง
- จะทำให้พลังความศรัทธาในแต่ละอาจารย์ ของเราเองไม่ต่อเนื่องและไม่มากเท่าที่ควร
- พระเครื่องที่ดีแล้ว เพียงแค่สามองค์ก็มีอำนาจวิเศษครอบคลุมทุกอย่างแล้ว

การจะแขวนบูชาพระให้ได้ผลเต็มร้อยอย่างที่ต้องการ ต้องสามารถเชื่อมต่อและ ประสานพลังทุกอย่างในตัวเองเข้าด้วยกันทั้งพลังใจ พลังสมาธิจิต พลังศรัทธา พลังมุ่งมั่น และพลังความสามารถ โดยมาจากจิตใต้สำนึกที่แท้จริงภายในตัว
การเข้าใจในสมาธิจิตของตนเอง การก้าวข้ามขีดจำกัดในความลังเลของตัวเราเท่านั้น ที่จะสัมผัสและรับรู้ได้ว่าพระองค์นี้ดีหรือไม่ดี


พระเครื่องที่สร้างยาก เพื่อให้มีอำนาจพระพุทธคุณ เรียงตามลำดับจากง่ายไปหายากที่สุด ดังนี้

ทางแคล้วคลาด ทางคงกะพัน ทางเมตตา ทางมหาเสน่ห์ ทางโชคลาภ ทางก้าวหน้า สำเร็จในอธิษฐาน


ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง palungjit.com

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, ritt, chomkamon, ping-un, metta, รับโชค, thesunza, toppdt, DelighteD, alan, ปาฏิหาริย์, jummum, DaraDara, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 16 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2010, 05:58:12 PM »การจัดกลุ่มการทดลองหาสถิติการบูชาพระเครื่องของคนไทย

1. คนวัย 13 - 20 ปี เป็นพวกเริ่มสนใจวัตถุมงคลและอำนาจศักดิ์สิทธิ์ ชอบฟังเรื่องต่างๆ เล่นพระด้วยหู
ไม่สนใจเรื่องเก๊แท้ เน้นเมตตา คงกะพัน ชอบสักยันต์

2. คนวัย 21 - 30 ปี เป็นคนกลุ่มใหญ่ที่กำลังสนใจของดี ของแพง ชอบอ่าน หาข้อมูล ตัดสินใจเร็ว
ใจร้อน ลังเลง่าย เน้นเมตตา คงกะพัน ชอบพระขุนแผน

3. คนวัย 31 - 40 ปี ส่วนมากเป็นคนที่มีงานทำแล้ว กำลังสร้างตัว มองหาอนาคต ค้นคว้าและหาข้อมูลในวัตถุมงคล
แขวนพระครั้งละมากๆ ให้ความสำคัญของความศักดิ์สิทธิ์มาก มีมากที่สุด เน้นความก้าวหน้า เมตตา โชคลาภ อยากได้พระสมเด็จ

4. คนวัย 41 - 60 ปี ส่วนใหญ่มีประสบการณ์ร้อนหนาวในวงการพระ รู้จักการใช้บูชาพระ และมักเห็นผลจากพุทธคุณได้ดี
เน้นแขวนพระไม่กี่ชนิด ชอบพระสมเด็จ

5. คนที่วัยมากกว่า 60 ปี ไม่ค่อยให้ความสำคัญต่อพระเครื่องมากนัก

.
อยากให้คนที่ไล่เช่าหาพระทุกแบบทุกชนิดที่ใครเขาว่าดี ได้โปรดยั้งคิดบ้างสักนิด ที่คนนั้นคนนี้ว่าใช้แล้วได้ผลดี บางทีเป็นช่วงเวลาของเขาแบบถึงเวลา ถูกที่ ถูกโอกาสแล้ว ผสมกับผลบุญกุศลที่เขาคนนั้นได้ทำมานานแล้ว มาส่งผลหนุนนำพร้อมกันเลยได้รับผลอำนาจความศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้มองเป็นตัวอย่าง แต่หากเราไปเช่าหามาใช้บ้างอาจจะเงียบสนิทไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นก็ได้ การพิจารณาด้วยความจริงและอยู่บนทางทางสายกลางทุกสิ่งจะทำให้เราเข้าใจโลกมากขึ้นและจะสบายใจในหลายๆอย่าง

พระแท้ๆดีทุกองค์ยังเป็นคำกล่าวที่เป็นจริง แต่ดีมากดีน้อยเป็นอีกประเด็นที่ต้องมานั่งพิจารณาและพยายามหาจุดด้อยจุดเด่น หากหยิบพระมาได้แล้วก็สวมใส่คอทันที พระนั้นก็ได้แค่คุ้มครองร่างกายตามอำนาจพื้นฐานที่มีอยู่ในองค์พระ หากอยากให้มีผลอำนาจความศักดิ์สิทธิ์เต็มที่สมกับที่เรามุ่งหมาย เราต้องรู้ว่าต้องทำอย่างไร เช่นที่เคยได้เชียนไว้แล้วในบทความที่ผ่านมา

ชีวิตเราทุกคนมีพื้นฐานแตกต่างกันเพราะเรามีกรรมติดตัวมาแก่กำเนิด หากวันนี้เรามาเพิ่มบุญกุศลให้ตัวเองมากขึ้นและก่อแต่กรรมดี มีน้ำใจเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นบ้างตามสมควร มีใจเป็นกุศลและคิดแต่เรื่องดี ทำให้ดีที่สุดแม้ผลที่ออกมาจะไม่ดีที่สุดก็ตาม ชีวิตที่ลุ่มๆดอนๆย่อมมีปลายทางที่หมายดีมากขึ้นกว่าเดิมและไม่ทุกข์ยากลำบากมากแบบที่ผ่านๆมา


เพื่อนบางคนวิ่งตามหาจ้าละหวั่น สุดท้ายพระที่ตามหาก็มาเจออยู่ที่หิ้งพระตัวเอง พ่อแม่เตรียมของดีไว้ให้นานแล้ว เพื่อนกลุ่มนี้โชคดีมากที่มีมรดกตกทอดมาให้บางคนมีทุนทรัพย์มากพอ ตามหาพระเครื่องในรายการมาจนครบทั้งราคาสูงและไม่สูงตามเก็บมาหมด แต่ก็ยังเงียบสนิท ก็อย่าเพิ่งท้อใจ ยังต้องสะสมความดี สะสมความรู้ความสามารถ เมื่อโอกาสเข้ามาก็จะสามารถไขว่คว้า รับโอกาสนั้นได้

บางคนมีทุนทรัพย์จำกัด อย่าเพิ่งตัดพ้อว่าไร้วาสนาจะมีพระดีๆกับเขา พุทธคุณไม่ได้วัดกันด้วยราคา
•   ลองละสายตาจากพระหลักหมื่น.ครึ่งหมื่น ที่ว่าไร้วาสนา มามองพระหลักร้อยต้นๆ ในกระทู้ก็มีกล่าวถึง ... พระบุญฤทธิ์+พระอิทธิฤทธิ์ 2 องค์รวมกันยังไม่ถึงพันบาทก็มี
•   หรือไม่ก็ พระแท้ๆในบ้านของเราเองนั่นแหละ ลองนำมาอธิษฐาน+ทำสมาธิ + ทำบุญ เป็นกำลังใจฝ่าฟันชีวิต
ส่วนตัวผม แน่นอนว่ายังไม่ใช่คนดีวิเศษเลอเลิศอะไร ยังคงต้องพึ่งพระพุทธคุณของพระเครื่องเช่นกัน พระเครื่องดังๆ แพงๆ หรือมรดกตกทอดก็ไม่มีเช่นเดียวกับหลายๆคน แต่ผมยังเชื่อมั่นศรัทธาในความดีและบุญกุศลที่ได้ทำมาว่า ชีวิตเราจะไม่ตกต่ำ ไม่อดอยากยากจน ... และผมก็เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ทุกคนถ้าเราเชื่อมั่นศรัทธาในความดีและบุญกุศล ดำเนินชีวิตด้วยสติ+ปัญญา

ศรัทธาจึงก่อเกิดปาฎิหารย์ เรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่จริงๆ เคยเห็นมาเยอะแล้ว


ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง palungjit.com

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, Gecko, chomkamon, bandid, chiroken, pichakron, king938, wee99, thesunza, toppdt, ปาฏิหาริย์, alan, jummum, DaraDara, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 17 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
คนโบราณ
สมาชิกวิริยะ
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 102

อนุโมทนา
-มอบให้: 88
-ได้รับ: 1017


« ตอบ #17 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2010, 06:38:49 PM »

แนวทางการบูชาพระเครื่องในอนาคต  ไม่สนับสนุนการซื้อขายนะครับลงเพื่อเป็นความรู้เฉยๆเท่านั้น

พระเครื่องดีๆในประเทศไทยมีมากมายหลายวัด

 จึงลองคุยกับเพื่อนๆในวงการพระและได้ข้อสรุปมาแบบนี้ครับ
เพื่อพี่ๆน้องๆผู้อยากรู้ว่าพระที่ไหนพุทธคุณดีบ้าง1. พระที่แตกกรุใหม่ของวัดอาวุธ โดยเฉพาะพิมพ์พุทธโธน้อยของคุณแม่บุญเรือน
2. พระผงมงคลมหาลาภที่ลงกรุวัดสารนาถ อำเภอแกลงระยอง เลือกที่แบบลงกรุดูง่ายๆเป็นของดีจริงๆ
3. พระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน จังหวัดพิจิตร ปี 15 และรูปหล่อก้นตอก ว. มีประสบการณ์ให้ต้องตามหา
4. พระเครื่องของหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว โดยเฉพาะรุ่นที่อยู่ในพิธีพุทธโชยศรีรวมทั้งปิดตานพเก้า เด่นในโชคลาภและเป็นพิธีที่ดีมากของ
     วัดกลางบางแก้ว
5. พระเครื่องของหลวงพ่อเกษม ลำปาง โดยเฉพาะ ชุด 5 รอบ ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าดีทุกทางจริงๆ
6. พระเครื่องของหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค โดยเฉพาะรุ่น สช. ทั้งสั้นและยาว ที่ไม่มีเสริม ประสบการณ์สูงมาก และเหรียญมหาลาภ ที่มีมากกว่าความ
      คงกะพัน
7. พระเครื่องของหลวงพ่อโอด วัดจันเสน โดยเฉพาะรูปหล่อรุ่นสร้างมณฑป ที่เด่นมาก มีประสบการณ์มากมาย
8. พระเครื่องของหลวงปู่ดู่ โดยเฉพาะเหรียญหล่อแบบต่างๆของปี 22 และเหรียญเศรษฐี ที่ดีจริงๆและดูง่ายกว่าพระผงของท่าน มีข้อสังเกตุได้
      มากกว่า
9. พระเรื่องของหลวงปู่หมุน โดยเฉพาะรูปหล่อรุ่นแรกก้นจารและเหรียญรุ่นแรกตอกโค๊ต
10.พระเครื่องของหลวงปู่ทิม ระยอง โดยเฉพาะรูปเหมือนไตรมาส และพระพิมพ์เศียรโต เศียรเล็ก ที่ดูได้ง่าย
11.พระเครื่องของหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ โดยเฉพาะเหรียญปี 17 วัดสระแก้ว
12.พระเครื่องของวัดดอนศาลา อ.นำ พัทลุง เหรียญปี 19 เนื้อโลหะบ้านเชียง
13.พระเครื่องของหลวงตาปลอด สงขลา โดยเฉพาะนางกวักและพระเนื้อว่านทุกชนิด มีประสบการณ์มากมาย
14.พระเครื่องของหลวงพ่อกวย โดยเฉพาะเหรียญหลังยันต์และหลังหนุมาน มีประสบการณ์สูงและยังหาข้อยุติได้ง่ายกว่าแบบอื่นๆ
15.พระเครื่องหลวงปู่ทวด หลังตัวหนังสือ ปี 05 ที่รองรับรุ่นเตารีดปี 05
16.พระเครื่องของหลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ โดยเฉพาะเหรียญรุ่นแรกและพิมพ์หลวงปู่ทวด

ยังมีอีกมากที่ดีๆและพุทธคุณดีๆลองพิจารณาดูนะครับ

==============
ด้านล่างเฉพาะ ของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล นะครับ

เอามาลงอีกรอบครับ ของดีจริงของท่าน หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พุทธคุณทั้งบุญญฤทธิ์  อิทธิฤทธิ์ เพียบพร้อมแขวนเดี่ยวสบายๆ
แขวนกับพระหลวงปู่ดู่ก็ได้

1. เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ เลือกที่ปั๊มชัดๆ เม็ดประคำติดเต็มๆไว้ก่อน หรือเลือกของโค๊ตวัดป่าฯ จะได้ไม่มีปัญหาภายภาคหน้า เรื่องมีของเสริม
    เหรียญนี้จะมีประสบการณ์มาก และมีปัญหามากในอนาคตเร็วๆนี้
2. เหรียญมังกร อย่าไปให้ความสำคัญเรื่องบล็อกนิยม บล็อกทองคำอะไรนั่นเลย กลไกการตลาดทำให้มีการแยกออกไปเอง ทั้งๆที่จริงมี บล็อกเดียว
3. เหรียญหมุนเงินหมุนทอง มีทั้งแบบหนาและแบบบาง แท้ทั้งสองแบบ ไม่มีเสริม มีก็ปลอมไปเลย เหรียญดีเช่นเดียวกับเจริญพรของ ลป.ทิม
    เพียงค่านิยมยังห่างกันมาก
4. เหรียญเม็ดแตง มีปลอมแล้ว หากมีเส้นแตกที่ใบหน้าหลวงพ่อ อย่าสนใจเก็บ อนาคตเป็นแบบพระปรกมะขามหลวงปู่ทิม
5. เหรียญหน้าใหญ่ เพชรดีในสลัมครับ แทนกริ่งเจริญลาภได้เลยครับ
6. พระผงดวงเศรษฐี ทั้งมีตะกรุดและไม่มี ดีทั้งสิ้น
7. พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก
8. พระปิดตารุ่นแรก
9. พระสมเด็จวัดโนนผึ้ง
10. พระสมเด็จหลังยันต์ห้า
11. พระกริ่งแก้วมรกต พระเครื่องที่จะเป็นตำนานองค์หนึ่งของท่านในอนาคต ที่สุดของการรวมพลังอำนาจ
12. พระรูปหล่อรุ่นแรก ก้นจาร
13. เหรียญรุ่นแรก ดูแบบที่ตอกเลข
14. พระกริ่งอุดปรอทแช่น้ำมนต์
15. พระกริ่งสัมฤทธิ์ผล
16. พระชุดรวยทันใจทุกแบบ ทั้งเนื้อเหล็กน้ำพี้และเนื้ออื่นๆ

ส่วนที่ต้องพิจารณาให้หนักและยับยั้งชั่งใจให้มากกว่าปกติคือ แต่หากได้ของแท้ๆไว้ก็ถือว่าเป็นวาสนาสำหรับเจ้าของ
1. รุ่นเจริญลาภ ทั้งกริ่งและล็อคเก๊ต
2. รูปเหมือนเตารีด
3. เสือเนื้อต่างๆ
4. พระปิดตาเนื้อทองเหลือง
5. รูปหล่อเบ้าทุบ
6. พระบูชา


รูปของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พระที่ประดุจเทพเจ้าแห่งวัดบ้านจานครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Kravity, Dragon_king, kantang, Saowanee, Gecko, pornphises, ben10x, chomkamon, win006, ping-un, naddporn, ปาฏิหาริย์, king938, bang31, wee99, metta, pisanuk, pikaju18, LEOzenith, รับโชค, toppdt, DelighteD, jummum, settha, DaraDara, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 26 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 08, 2010, 06:40:12 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า
PITINATTH73
สมาชิก
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

อนุโมทนา
-มอบให้: 0
-ได้รับ: 20


« ตอบ #18 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2010, 02:47:10 PM »

  ขอ มหาโมทนาสาธุ ครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, Gecko, toppdt, chomkamon, ปาฏิหาริย์, jummum, tahkonteh, LEOzenith, veerawong

หัวข้อกระทู้นี้, มี 10 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
taomar
สมาชิก
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6

อนุโมทนา
-มอบให้: 2
-ได้รับ: 49


« ตอบ #19 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2010, 06:22:53 AM »

ขออนุโมทนา สาธุครับ 

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, Gecko, toppdt, chomkamon, dailysweet, ปาฏิหาริย์, veerawong, jummum

หัวข้อกระทู้นี้, มี 9 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 12:21:16 PM »

อยากให้คนที่ไล่เช่าหาพระทุกแบบทุกชนิดที่ใครเขาว่าดี ได้โปรดยั้งคิดบ้างสักนิด ที่คนนั้นคนนี้ว่าใช้แล้วได้ผลดี บางทีเป็นช่วงเวลาของเขาแบบถึงเวลา ถูกที่ ถูกโอกาสแล้ว ผสมกับผลบุญกุศลที่เขาคนนั้นได้ทำมานานแล้ว มาส่งผลหนุนนำพร้อมกันเลยได้รับผลอำนาจความศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้มองเป็นตัวอย่าง แต่หากเราไปเช่าหามาใช้บ้างอาจจะเงียบสนิทไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นก็ได้ การพิจารณาด้วยความจริงและอยู่บนทางทางสายกลางทุกสิ่งจะทำให้เราเข้าใจโลกมากขึ้นและจะสบายใจในหลายๆอย่าง พระแท้ๆดีทุกองค์ยังเป็นคำกล่าวที่เป็นจริง แต่ดีมากดีน้อยเป็นอีกประเด็นที่ต้องมานั่งพิจารณาและพยายามหาจุดด้อยจุดเด่น หากหยิบพระมาได้แล้วก็สวมใส่คอทันที พระนั้นก็ได้แค่คุ้มครองร่างกายตามอำนาจพื้นฐานที่มีอยู่ในองค์พระ หากอยากให้มีผลอำนาจความศักดิ์สิทธิ์เต็มที่สมกับที่เรามุ่งหมาย เราต้องรู้ว่าต้องทำอย่างไร เช่นที่เคยได้เชียนไว้แล้วในบทความที่ผ่านมา

ชีวิตเราทุกคนมีพื้นฐานแตกต่างกันเพราะเรามีกรรมติดตัวมาแก่กำเนิด หากวันนี้เรามาเพิ่มบุญกุศลให้ตัวเองมากขึ้นและก่อแต่กรรมดี มีน้ำใจเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นบ้างตามสมควร มีใจเป็นกุศลและคิดแต่เรื่องดี ทำให้ดีที่สุดแม้ผลที่ออกมาจะไม่ดีที่สุดก็ตาม ชีวิตที่ลุ่มๆดอนๆย่อมมีปลายทางที่หมายดีมากขึ้นกว่าเดิมและไม่ทุกข์ยากลำบากมากแบบที่ผ่านๆมา

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, Saowanee, rcsk235, toppdt

หัวข้อกระทู้นี้, มี 4 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 12:23:19 PM »

ทุกข์กาย แต่ สุขใจ

จะมีใครนึกและรู้บ้างไหมว่า ในยามค่ำคืนที่เหว่ว้าและอ้างว้าง ขณะที่หลายๆคนได้มีโอกาสดีๆให้กับชีวิต บางคนกำลังสนุกสนานอยู่ในสถานบันเทิงอย่างลืมโลกและทิ้งความทุกข์ไว้หมดสิ้นโดยไม่หยี่หระ บางคนกำลังเข้านอนได้ห่มผ้านวม บนที่นอนอันอ่อนนุ่มอยู่ในห้องนอนที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีแสงไฟจากโคมส่องสว่างข้างเตียง ได้ความอบอุ่นจากคนข้างๆและในที่สุดก็ได้หลับสบายยาวตลอดทั้งคืนอย่างไร้กังวล และในเวลาเดียวกันนั้นในอีกมุมหนึ่งที่ห่างไกลของทวีปเอเซีย อาจมีคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังเดินบุกป่าฝ่าดงในความมืดสนิทพร้อมด้วยอุปกรณ์ประจำตัวอันหนักอึ้ง คนละยี่สิบกิโลกรัม ทุกคนเปียกโชกไปด้วยละอองฝนและเหงื่อที่ชุ่มโชกไปทั้งตัว ไม่มีการฉายไฟหรือทำให้เกิดแสงสว่าง ไม่มีการพูดคุยส่งเสียงและแม้แต่กระแอมไอ จะหยุดพักได้เพียง 10 นาทีทุกๆหนึ่งชั่วโมงเพื่อแกะทากป่ากระหายเลือดที่เกาะแน่นตามซอกคอ ขากางเกงและตามแขน แม้ว่าจะทายากันทากแล้วก็ตาม ความหิวกะหายและขาดอาหารมานานวันทำให้ทากเหล่านี้ไม่กลัวยากันทากแม้แต่น้อย ต้องดื่มน้ำเพียงแค่ดับกระหายเท่านั้น น้ำหนึ่งลิตรครึ่งในกระติกต้องพอดื่มได้ทั้งคืนตลอดระยะทาง 40 km.

ไม่ใช่จะเดินแบบเอ้อระเหยลอยชายเช่นในห้างเซ็นทรัล ไม่ใช่ทอดน่องรอรับไอเย็นเช่นป่าที่อำเภอปายแม่ฮ่องสอน ต้องระวังลวดไกปืนตามด่านสัตว์ที่พรานมาดักไว้ในเวลาเย็น หลุมต่อของสัตว์ประเภทผึ้งมหาภัยที่ดุร้าย หรืองูเห่าป่าที่ออกหาหนูกินในเวลาค่ำคืน สามอย่างที่อันตรายมากสำหรับการเดินป่าในค่ำคืนในท้องถิ่นที่แปลกไปจากภูมิประเภทเขตที่คุ้นเคย พวกเขายังดีที่ได้ตาทิพย์จากนอกโลกที่แสนไกลคอยเป็นยามตรวจตราสภาพแวดล้อมให้บ้าง เขาทุกคนก็อยากนอนหลับสบายๆและปลอดภัยเช่นพวกเราทุกคนที่มีโอกาสมากกว่าพวกเขา บางครั้งพวกเขายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าวันพรุ่งนี้จะยังมีสำหรับเขาหรือไม่ และทุกอย่างไม่มีคำว่าเริ่มใหม่อีกครั้ง ทุกคนต้องเชื่อใจกันและหล่อหลอมใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ
บางครั้งวันเวลาที่ผ่านไปในแต่ละวันหากมองย้อนกลับไป อาจทำให้ได้คิดอะไรมากมายกับหลายอย่างในชีวิต บางครั้งในชีวิตคนเราก็ต้องทำบางอย่างให้สำเร็จให้ได้และทำให้ดีที่สุด ไม่ได้ทำเพื่อตนเองและไม่มีใครรู้ จึงขอให้คนที่มีความทุกข์และยุ่งยากใจอยู่ขณะนี้ จงสู้ต่อไปและขอคิดว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าเราเช่นกัน อยู่ในโลกใบเดียวกับเรานี้ เพียงแต่เขายังไม่ส่งเสียงร้องออกมาเท่านั้น หลายคนยังรอผลที่ดีๆของความอดทนอยู่แบบเดียวกับเรา สู้ต่อนะครับ อย่ายอมแพ้

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, rcsk235, toppdt, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 6 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 12:34:51 PM »

อะไรที่ทำเองกับมือ จะทำได้ถนัดและทำได้ดีมากกว่า

==============

ไม่ต้องหาพระแพงๆอย่างใครเขา
จงหาเอาเท่าที่เราจะหาไหว
พระของเราบางครั้งไม่เหมือนใคร
แค่มีไว้ ใจศรัทธา เท่านั้นพอ

มีศรัทธา แน่วแน่ แม้เพียงหนึ่ง
ก็อาจถึง จุดหมาย ที่ปลายฝัน
หากหอบพก เป็นบ้า ว่าตามกัน
รอทุกวัน ก็ไม่เป็น เช่นต้องการ

===================
Nothing is impossible.
If do not try, may unknow.
You're welcome to our association.
ไม่อะไรที่เป็นไปไม่ได้
หากไม่ลงมือทำ ก็ไม่อาจรู้ได้ (ไม่ลองไม่รู้)


============================

ก็เพียงแต่ อยากสร้าง บางโอกาส
คนที่ขาด แสงส่อง มองไม่เห็น
ทั้งชีวิต ติดอุปสรรค ยากลำเค็ญ
อยากจะเป็น แสงเทียนน้อย คอยส่องทาง

ขอเป็นอีก หนึ่งแรงใจ ให้คุณสู้
ให้คุณรู้ ว่าคุณ ยังมีหวัง
มีหลายคน ส่งแรงใจ ให้มีพลัง
สู้อีกครั้ง ให้ถึงฝัน ที่ตั้งใจ

ข้อคิดดีๆจากกระทู้คุณหนุ่มเมืองแกลง

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, rcsk235, toppdt, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 6 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2011, 12:41:54 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 12:39:19 PM »


สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

เมื่อคุณชี้แจงไปแล้วเขาก็ควรจะยอมรับฟัง แต่เมื่อเขาไม่ฟังและคุณก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดไปแล้วก็คงต้อง“ปล่อยมันไป”

ในโลกนี้มีเรื่องอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างที่เราไม่สามารถให้เวลากับมันหรือไม่สามารถทำในสิ่งนั้นให้ดีที่สุดแต่แล้วเราก็ต้องปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นผ่านไปเพราะหากเรามัว แต่จะ“นับเม็ดทรายในแม่น้ำคงคา” เวลาของคุณคงไม่พอเป็นแน่
(มีความหมายว่าจะพยายามทำให้คนทั้งโลกรู้สึกพอใจตัวเองในทุกเรื่อง)

ดังนั้นทำอะไรก็ตามควรทำเท่าที่เราทำได้ เมื่อทำอย่างดีที่สุดแล้วคนเขาไม่เห็นว่าดีก็ต้อง“ปล่อยมันไป”

เลือกทำในสิ่งที่เห็นว่าเราถนัดที่สุดและมีความสุขที่จะทำก็พอแล้ว
อะไรก็ตาม ที่เราไม่ถนัดหรือถึงถนัด...แต่ไม่มีความสุขที่จะทำก็อย่าทำ

เรามีเวลาไม่มากนักหรอกที่จะแบกสารพัดภาระในโลกนี้ควรมองไหล่ของตัวเองดูสักหน่อยว่าพร้อมจะแบกเป้หลังที่มีน้ำหนักมากน้อยเพียงใดอย่าแบกอะไรที่เกินกำลังของตัวเองเพราะไม่เพียงแต่มันจะทำให้คุณเป็นทุกข์แต่บางทีอาจมีผลต่อการยืนตรงๆอย่างยาวนานของคุณด้วย

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, aon, Saowanee, rcsk235, toppdt, ben10x, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 8 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 12:45:57 PM »

โปรดอย่าถาม ฉันคือใคร ในวันนี้
สิ่งดีดี มีให้กัน สำคัญกว่า
อย่าสงสัย ในตัวตน คนไกลตา
เพียงรู้ว่า ที่นี่ดี มีน้ำใจ

แม้วันหนึ่ง เมื่อถึงครา ลาจากกัน
แต่วันนั้น ฉันยังจำ คำพูดได้
โอกาสดี ที่มีอยู่ รู้แก่ใจ
เพียงขอให้ ชีวิตนี้ มีเส้นทาง

นี่คือฝัน ที่อยากได้ ให้ผู้อื่น
ได้หยัดยืน พ้นวิกฤติ จิตมีหวัง
ขอเพียงใจ กายพ้นทุกข์ สุขจีรัง
มีความหวัง ไม่หมองเศร้า เคล้าน้ำตา

เคยเป็นไหม กอดหมอน นอนร้องไห้
มีกินได้ เช้าพรุ่งนี้ ดีนักหนา
บางวันซ้ำ เลวร้าย อายน้ำตา
ไม่รู้ว่า บุญติดมา หรือว่าเวร

เมื่อวันนี้ มีโอกาส อย่าพลาดหวัง
มีหลายอย่าง ต้องต่อสู้ ดูให้เห็น
หากทำได้ อย่างที่หวัง ต้องการเป็น
ความลำเค็ญ ทุกข์ใจกาย มลายพลัน


ช่วงนี้ก็คงต้องเจอพิษเศรษฐกิจกันถ้วนหน้า สู้กันต่อไปครับอย่าพึ่งท้อ


จากหลายๆความเห็นจากกระทู้คุณหนุ่มเมืองแกลง

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, aon, Saowanee, rcsk235, toppdt, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 6 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2011, 12:46:57 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:20:26 PM »ในป่าลึกและตกสำรวจนั้นยังมีของแปลกอีกมากมาย เรื่องในเพชรพระอุมายังถือว่าแค่อนุบาล หากเอามาเปรียบกันเฉพาะเรื่องชีววิทยาและกีฏวิทยา ไม่เอาเรื่องผีดิบหรือจักรๆวงศ์ๆมาเกี่ยว คล้ายโลกเร้นลับในป่าอเมซอนที่ยังมีสิ่งแปลกๆรอการสำรวจ ในป่าใหญ่ๆของชาวกะเหรี่ยงมีสัตว์ที่ตัวเป็นกิ้งก่าผสมจิ้งเหลนแต่หางยาวเป็นงู มีงูสองหัว มีบ่างบินได้ มีก้อนหินที่กระโดดไปมาได้เอง มีว่านที่เมื่อแก่เต็มที่แล้วจะส่งกลิ่นหอมแต่เป็นยากล่อมประสาทให้เคลิบเคล้มซึ่งมีการเอาไปวิจัยแล้ว ไม่ใช่ว่านดอกทอง

หากใครรู้จักพรานกะเหรี่ยงชื่อดังในหมู่บ้านกะเหรี่ยงที่อยู่ห่างฝั่งสังขละบุรีไป45 กิโลเมตรเข้าไปในฝั่งพม่า ที่ชื่อ ลุงว่าแฉะ และลุงจอร์เด ลองสอบถามดู ลุงสองคนอายุมากกว่า 68 แต่ยังแข็งแรงมาก สองคนนี้เป็นพรานไพรและเดินป่ามาทั้งชีวิต เล่นของตามวิธีพรานกะเหรี่ยง ยังชีพมาด้วยอาชีพพรานมานานมาก และผ่านร้อนหนาวมาจนฟังแล้วไม่อยากเชื่อ แกนั่งรถไม่ได้ต้องเดินเท่านั้น นั่งรถแล้วตาลายหน้ามืด ทั้งร่างกายมีแต่ร่องรอยและอนุสรณ์จากอุบัติเหตุ จากสัตว์ป่าและการต่อสู้ กินว่านทุกวันตามความเชื่อ เชื่อผีและนางไม้ ฟังเสียงสัตว์จากการเอาหูแนบพื้น และสังเกตุดูอาการของสัตว์ที่เห็นยังบอกได้ว่ามีอะไรอยู่ข้างหน้า เช่นฟังเสียงลิงร้อง ก็บอกได้ว่ามีงูอยู่บนทางเดินข้างหน้า ตอนนี้แกรวยแล้วมีเงินสร้างบ้านใหญ่โตและสบายไปแล้ว จากการทำงานร่วมกันแค่สามปี

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, rcsk235, toppdt, ben10x, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 7 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:23:08 PM »

การพบของวิเศษก่อนมีการเข้าสำรวจถ้ำและพื้นที่ต่างๆที่เจ๊ะด่ง เขตกะเหรี่ยง DKPA ตรงข้ามอุ้มผาง จังหวัดตากในสองปีที่แล้ว ตอนฤดูหนาวประมาณเดือนธันวาคมซึ่งหนาวจับใจมากสำหรับในป่าทึบแบบป่าดิบเขตร้อน ผมและทีมงานพร้อมอุปกรณ์ได้ตั้งค่ายพักอยู่ในซอกผาเล็กๆเชิงเขาลูกหนึ่งในจำนวนหลายสิบลูกที่ซับซ้อนอยู่เป็นแนวยาวและเขียวทึบไปหมด พวกเรานอนหนาวอยู่ในชุดเสื้อแจ๊คเก็ตอย่างหนาและกางเกงพร้อมถุงเท้า โดยพวกเราไม่สามารถก่อไฟได้ตามข้อกำหนดที่ห้ามไว้อย่างเคร่งครัด ก่อนนอนเราได้จุดธูปและทำพิธีบอกกล่าวขอพักอาศัยค้างคืนเพื่อหลับนอนตามประเพณีเช่นทุกครั้งที่ทำตลอดมาและขอเปิดป่า เปิดอาถรรพ์ เพื่อจะได้สำรวจพบสิ่งที่ต้องการเพื่อประโยชน์ของคนส่วนมากในอนาคต คืนนั้นเป็นคืนเดือนแรม ท้องฟ้ามืดและอากาศชื้นหนาวเย็นมาก ความเย็นจะทรมานมากกว่าความหนาว มันเย็นเข้ากระดูกต้องใช้ไฟเท่านั้นจึงจะพอบรรเทาได้บ้าง พอตกดึกๆเสียงนกฮูกและนกกลางคืนร้องครางแผ่วๆฟังเหมือนมันร้องว่า อูย อูย.. เพราะมันหนาวจนขยับปีกไม่ได้จึงบินออกไปจับงูและหนูกินไม่ได้ตามปกติ

ผมลุกขึ้นมาจะเดินไปฉี่ เพราะว่าอากาศเย็นจับใจมากอย่างไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต พอลุกนั่งยังไม่ทันหายอาการงัวเงียดีตายังลืมไม่ขึ้น แต่หูได้ยินเสียงกลองดังเบาๆเป็นจังหวะตึง ตึงๆ ครั้งแรกนึกว่าเสียงลมพัดจนทำให้กิ่งไม้กระทบกันเป็นจังหวะคล้ายเสียงกลอง แต่เมื่อนั่งฟังได้สักห้านาทีเสียงนั้นก็ยังดังและชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงปลุกเพื่อนชาวยุโรปให้ลุกมาฟัง เขานั่งฟังได้นาทีเดียวก็เดินไปปลุกทุกคนให้ลุกขึ้นมาฟังทั้งหมด เมื่อพวกเรานั่งนิ่งในความมืดและเงี่ยหูฟังพร้อมๆกันทุกคนอย่างตั้งใจ เสียงกลองที่เคยได้ยินนั้นกลับเงียบหายไปเสียเฉยๆ จนเราทุกคนแปลกใจว่าใครมาตีกลองอยู่ในป่าในเวลาดึกๆที่อากาศเย็นจับใจแบบนี้ จึงลุกขึ้นและเดินออกมานอกเต๊นท์ที่พัก และเดินมายืนรวมกันที่ลานหินข้างๆซอกผาที่เรานอนอยู่พร้อมๆกับตั้งใจรอฟังเสียงกลองอีกครั้ง

ห้านาทีผ่านไปและทุกอย่างยังเงียบสงบ มีแต่เสียงหวีดหวิวของกิ่งไม้ที่ลู่ลมแรงยามดึก ลมกระโชกเป็นครั้งคราวสลับกับสายลมแผ่วเบาและหนาวเย็นจนก้าวขาไม่ออก ไม่มีเสียงแมลงร้องแม้แต่น้อย มองไปทางใหนก็มืดสนิท ทุกอย่างเงียบสนิทเหมือนทุกสรรพสิ่งในโลกหลับไหลหมดสิ้น แสงไฟอ่อนๆปรากฏขึ้นบนหน้าผาสูงที่บริเวณกลางเขา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ สามร้อยเมตรและเป็นหน้าผาชันต้องโรยตัวลงมาจากผาด้านบน ไม่มีทางเดินเข้าโดยพื้นราบ แสงไฟนั้นค่อยๆลุกสว่างมากขึ้นและฉับพลันทันที แสงนั้นได้ลุกสว่างเป็นลูกไฟลอยขึ้นเหนือพื้นดินลอยสูงประมาณยอดไม้และเปลี่ยนสีเป็นสีแดงอมเขียวอ่อนๆ ลอยอยู่ประมาณสามนาทีแล้วลูกไฟนั้นก็จางหายไปต่อหน้าทุกคนที่มองอย่างตั้งใจและสงสัย พวกเราลืมหนาวและผมเองหายปวดฉี่อย่างไม่รู้ตัว เราเข้าไปนั่งคุยกันในเต๊นท์เรื่องลูกไฟประหลาดและเสียงกลองที่ได้ยินโดยมีเพื่อนชาวยุโรปอีกคนหนึ่งที่ได้ยินเหมือนผมเป็นพยาน เราตกลงกันว่า พรุ่งนี้เช้าเราจะเข้าสำรวจตรงที่มีแสงจากลูกไฟนั้นก่อน โดยจะปักหลักอยู่ที่นี่สองวัน

เมื่อเช้าขึ้นมาหมอกลงจัดจนมองคนที่ยืนห่างแค่วาเดียวแทบไม่เห็น ต้องรอจนสายสิบโมงเช้าจึงเริ่มออกเดินทางได้ ใช้เวลาสองชั่วโมงเต็มๆเพื่อปีนป่ายไปถึงบริเวณเหนือถ้ำที่ตรงหน้าผาที่เคยมาดูไว้แล้วตอนกลางวันและโรยตัวลงมาที่ปากถ้ำ ลักษณะถ้ำเป็นช่องหินปูนขนาดสองเมตรและยาวลึกเข้าไปหลายสิบเมตร มีค้างคาวอาศัยอยู่จำนวนมาก เฉพาะมูลค้างคาวกองสูงเป็นภูเขาหนากว่าสิบห้าเมตรกลิ่นฉุนแรงด้วยแอมโมเนียซัลเฟต งูหลายตัวอาศัยอยู่ที่พื้นถ้ำเพื่อคอยกินลูกค้างคาวที่พลัดตกหล่นมาจากการเกาะเพดานถ้ำ ตะขาบป่าตัวดำปี๋ยาวเป็นฟุต ขนาดหนาเท่าไม้บรรทัด หนูหริ่งเป็นฝูงใหญ่วิ่งเพ่นพ่านไปทั่ว เพราะมีสั่นสะเทือนจากการก้าวเดินย่ำเท้าของคนจำนวนมาก หลังจากใช้เครื่องตรวจวัตถุระเบิดตามพื้นแล้วจึงเดินเข้าไปเรื่อยๆตามทางมืดๆในถ้ำ โดยใช้ไฟสำรวจชนิดพิเศษ


เมื่อเดินลึกเข้าไปสักห้าสิบเมตร เจอช่องทางเป็นซอกถ้ำเล็กๆ และมีก้อนหินถล่มลงมาจากหินย้อยด้านบนปิดช่องทางเข้าสนิท หากไม่มีเครื่องยิงคลื่นความถี่สูงหาความหนาของผนังถ้ำแล้ว ก็จะไม่รู้ว่าตรงนี้ยังมีซอกถ้ำอยู่อีกช่องหนึ่ง เราตัดสินใจเข้าสำรวจช่องทางนี้โดยใช้เครื่องมือพิเศษเปิดเอาหินที่ปิดปากถ้ำออกมา เครื่องตรวจจับรังสีส่งเสียงร้องเตือนเบาๆทันที เราเลยต้องเดินอย่างระวังที่สุดเมื่อเดินเข้าไปสิบกว่าเมตรทางได้สิ้นสุดลงและเป็นปล่องภูเขาหักมุมขึ้นด้านบนอีกครั้ง แต่ด้านบนได้ถูกปิดลงด้วยก้อนหินขนาดใหญ่จนไม่สามารถเข้ามาได้จากช่องทางด้านบนภูเขา ที่นี่เครื่องตรวจรังสีส่งเสียงร้องดังในระดับสูงสุด

เราทุกคนดีใจที่พบในสิ่งที่หามานาน และทุกคนเข้าใจเหมือนกันได้ว่า ดวงไฟที่เห็นนั้นคงเป็นเทวดา เจ้าที่หรือปู่โสมที่เฝ้าของมีค่ามากนี้ไว้นานแล้ว เพื่อรอเวลาให้มีคนมานำไปสร้างประโยชน์ต่อคนส่วนรวม หลังจากการพบครั้งนั้น ผลการวิเคระห์ได้แสดงออกมาว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์โลกยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายในอนาคตอันใกล้นี้ หลังจากนั้นสามเดือน มีการเข้าไปของมิชชันนารีเพื่อประโยชน์แฝงบางอย่างและมีการพัฒนาเป็นหมู่บ้านให้เด็กกะเหรี่ยงเรียนฟรีพร้อมส่งไปศึกษาต่อยังต่างประเทศหากต้องการโดยผ่านการพิจารณาคัดเลือก ด้วยวิสัยทัศน์อันยาวไกลของประเทศผู้ลงทุนสำรวจ เขาได้รับผลอย่างมหาศาลและจะเป็นสิ่งที่นำประโยชขน์ต่อคนอีกมากมาย เราได้ย้อนกลับไปสร้างศาลเล็กๆและหอบเอากระดูกจำนวนสี่โครงที่มีอยู่ในโถงถ้ำใหญ่ออกมาทำพิธีเผาและทำบุญให้ตามประเพณี โดยไม่ลืมทำพิธีไหว้ตั้งบายศรีต่อเจ้าที่และปู่โสมอย่างดี

ยังมีคนกะเหรี่ยงหลายคนได้ไปอยู่อย่างสบายในประเทศโลกที่สาม เพราะมีตัวอย่างของแร่มีค่าไปเสนอต่อนักสำรวจลงทุนและเป็นของดีจริงที่หายาก พวกเขาไม่รู้หรอกว่าเป็นแร่อะไร ดีอย่างไร แต่เขารู้สืบทอดกันมานานแล้วว่าก้อนหินแบบนี้เป็นของดี ศักดิ์สิทธิ์ ต้องหวงแหนจากรุ่นสู่รุ่นมานานแล้ว เมื่อมีโอกาสได้พบคนต่างประเทศจากยุโรปหรืออเมริกาครั้งใด พวกเขาล้วนแต่มีของดีมานำเสนอมากมายทั้งว่านที่มีสรรพคุณแปลกๆและหินแร่ที่หายากของเขา จนเป็นต้นเหตุของการเสาะหาแร่พิเศษต่างๆตามตัวอย่างที่เขาเอากลับไปวิเคราะห์แล้ว แต่เมื่อเจอคนไทย เขามักเอาแต่ของหลอกของปลอมมาเสนอขาย ในปีที่ผ่านมานี้มีบางประเทศที่เอาคนกะเหรี่ยงไปอุปการะและส่งเรียน ได้ส่งคนกะเหรี่ยงที่จบ PHD ด้านธรณีวิทยากลับมาอยู่ประจำที่ชายแดนตรงข้ามฝั่งไทยตรงข้ามเขตทุ่งใหญ่นเรศวรแล้วหนึ่งคนพร้อมอุปกรณ์สำรวจ เป็นคนที่ไม่ยอมพูดอะไรกับคนไทยแม้ว่าจะรู้จักกันกับผมด้วยซ้ำไป จะพูดกับคนพม่าและกะเหรี่ยงเท่านั้น ประเทศต่างๆพวกนี้เขาวางแผนระยะยาวเพื่ออนาคตกันแล้ว บ้านเรายังไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไรเลย ยังมุ่งร้ายทำลายกัน และไม่สำเหนียกเลยว่าโลกเราได้ถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แล้วในสองปีนี้


สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

king938, Dragon_king, vandy, Saowanee, pornphises, rcsk235, toppdt, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 8 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:31:08 PM »

ทบทวนบทเรียนครับ

ผู้ที่เกิด

วันจันทร์ วันพฤหัส ... ธาตุดิน
วันพุธ วันศุกร์ ... ธาตุน้ำ
วันอังคาร ... ธาตุลม
วันอาทิตย์ วันเสาร์... ธาตุไฟ

ผู้ที่เกิด

พค. กย. มค.... ธาตุดิน
กค. พย. มีค.... ธาตุน้ำ
กพ. มิย. ตค.... ธาตุลม
เมย. สค. ธค.... ธาตุไฟ

1. คนปีชวด ...ธาตุน้ำ
2. คนปีฉลู ...ธาตุดิน
3. คนปีขาล ...ธาตุไม้
4. คนปีเถาะ ...ธาตุไม้
5. คนปีมะโรง ...ธาตุทอง
6. คนปีมะเส็ง ...ธาตุไฟ
7. คนปีมะเมีย ...ธาตุไฟ
8. คนปีมะแม ...ธาตุทอง
9. คนปีวอก ...ธาตุเหล็ก
10. คนปีระกา ...ธาตุเหล็ก
11. คนปีจอ ...ธาตุดิน
12. คนปีกุน ...ธาตุน้ำ

ธาตุน้ำ รวมกับ ธาตุน้ำ ดีมาก
ธาตุดิน รวมกับ ธาตุไฟ ดีมาก
ดินกับดิน จะทำอะไรสำเร็จช้า กว่าคนอื่นๆ
ธาตุลม รวมกับ ธาตุไฟ ดี
ธาตุดิน รวมกับ ธาตุเหล็ก ดี
ธาตุดิน รวมกับ ธาตุไม้ ดี
ธาตุดิน รวมกับ ธาตุน้ำ ดี
 ธาตุเหล็ก รวมกับธาตุเหล็ก= ดีมาก
ธาตุทอง รวมกับอะไรก็ดี
ธาตุอื่นๆนอกนั้นรวมกัน ไม่ดี

น้ำ ดิน ไฟ ...ไม่ต้องแก้อะไร
ดิน น้ำ น้ำ ....ไม่ต้องแก้อะไร (เอาเดือนและปีเป็นหลัก)
ดิน ไฟ ทอง....ไม่ต้องแก้อะไร
น้ำ น้ำ ดิน ....แก้โดยพระเนื้อดินเผาหรือพระโลหะ
น้ำ ลม ดิน ....แก้โดยพระโลหะ
น้ำ ไฟ ไฟ ....แก้โดยดินดิบ
ไฟ ไฟ ไฟ ...แก้โดยดินดิบ
ลม ดิน ดิน ..แก้โดยพระโลหะหล่อลอยองค์แบบโบราณ


ธาตุเดือนเกิด แสดงราศีของดวงชะตา
ธาตุปีเกิด แสดงพฤติกรรมเจ้าของชะตา
ธาตุวันเกิด แสดงอุปนิสัยเจ้าของชะตา

การเปรียบเทียบตามธาตุใช้แค่ 4 ธาตุครับ ตามธาตุขันธ์ของมนุษย์
คนเรานั้น ตั้งแต่เกิดมาจนโตก่อนจะมีทรัพย์สมบัติใดๆก็ตามจะต้องมีพร้อมสมบูรณ์ในสามอย่างเบื้องต้นก่อนคือ ธาตุ4 ขันธ์5 อายตนะ6
ซึ่งพื้นฐานที่สำคัญที่สุดคือธาตุ แม้จะมีมากชนิดเท่าไรก็ตามแต่รวมแล้วจัดหมวดหมู่ได้แค่ 4 ธาตุ เป็นที่ตั้งมูลฐานของทุกสิ่งในโลกนี้ ก่อนจะมีองค์ประกอบอื่นๆ ส่วนธาตุของปีผม(หนุ่มเมืองแกลง)ใช้ตำราจีนผสมครับเพราะสามารถแตกย่อยละเอียดได้มากกว่า ธาตุวันเกิดใช้ตำราไทยโบราณ วิธีการแก้ใช้เคล็ดวิชามอญครับ

สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

Dragon_king, vandy, Saowanee, Gecko, rcsk235, toppdt, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 7 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2011, 05:07:53 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:35:51 PM »
การล้างอาถรรพ์ชีวิตที่ตกอับ อาบน้ำมนต์อย่างหนุ่มเมืองแกลง

หลายคนอาจเคยท้อถอยหรือถอดใจกับการดิ้นรนต่อสู้ชีวิตในปัจจุบันนี้ บางคนอาจเคยสงสัยอยู่ว่าทำไมชีวิตถึงยังตกต่ำอยู่เช่นเดิมหรือบางคนอาจยิ่งทำอะไรก็ยิ่งตกต่ำมากกว่าเดิม ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นคนเกียจคร้าน หรือเลวร้ายแต่อย่างใด ลองทำทุกอย่างก็แล้วและหาของดีมาติดตัวก็แล้ว กลับยังไม่พ้นวังวนเดิมๆที่ยังลำบากยากแค้นอยู่ แถมยังพาครอบครัว ลูกเมียต้องลำบากไปด้วย ลูกผู้ชายเช่นเรามันก็ยังมีความรับผิดชอบเต็มเปี่ยมในหัวใจอยู่ ที่จะต้องดิ้นรนต่อสู้ และพาทุกชีวิตในนาวาเดียวกันไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ว่าจะยากลำบากแสนเข็ญเพียงใด หรือแม้ว่ายังมองไม่เห็นฝั่ง

ผมมีวิธีล้างซวยหรือแก้ไขอาถรรพ์ที่ติดตัว ล้างคำสาปหรือไสยดำที่เราอาจไปข้องเกี่ยวโดยไม่รู้ตัว และทำให้ชีวิตเราต้องอับเฉา ทำกินไม่ก้าวหน้าสักทีทั้งๆที่พยายามมากแล้ว ดูเหมือนมีอะไรสักอย่างหนึ่งคอยมาขัดขวางไว้ตลอดเวลา บางทีดูเหมือนจะคว้าได้แล้ว กลับต้องหลุดลอยไปเสียอีก ลองมาทบทวนตัวเองดูว่า บางคนอาจเคยพาผู้หญิงไปทำแท้งทั้งที่ตั้งใจหรืออาจไม่ตั้งใจก็ตาม อาจเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย ผู้บอกทาง ผู้แนะนำ ผู้รับรู้ หรืออาจเป็นต้นเหตุที่ไม่รู้ตัว เคยทอดทิ้งหญิงที่เคยเป็นที่รักให้ต้องชอกช้ำและเลิกรากันไปอย่างสุดเจ็บปวด จนทำให้เกิดเป็นแรงอาฆาตมาดร้าย การทอดทิ้งบิดามารดาให้ตกระกำลำบากทุกข์ยากอยู่ตามลำพังในวัยชรา การเคยปรามาสผู้ทรงศีลบริสุทธิ์ทั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม การเป็นหนี้สงฆ์ก็ดี ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นอาถรรพ์อย่างหนึ่งที่ขัดขวางชีวิตของผู้เกี่ยวข้องไม่ให้พ้นห้วงเหวของความทุกข์

หากทำมาทุกอย่างแล้วแต่ยังไม่พ้นช่วงชีวิตที่เลวร้ายไปได้สักที ขอให้ลองทำอีกสักครั้งซึ่งไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไรมากเลย ขอเพียงเอาหัวใจที่จริงใจและบริสุทธิ์ใจไปหาพ่อแม่พร้อมดอกไม้ธูปเทียน และอาหารดีๆ ขนมที่ท่านนิยมชมชอบ เพื่อกราบเท้าขอน้ำล้างเท้ามาอาบล้างอาถรรพ์ชีวิต หลายคนคงจะอายหรือเขินกระดากใจ ผมก็รู้สึกเช่นนี้ในตอนแรก แต่เชื่อเถิดว่าเมื่อท่านรู้จุดประสงค์ของเราแล้ว พ่อแม่จะยินดีและจะตั้งใจอวยพรให้ลูกพ้นห้วงเหวของมรสุมชีวิตอย่างเต็มใจเป็นที่สุด วิธีการก็ไม่ยากอะไร ล้างเท้าท่านให้สะอาดก่อน แล้วให้ท่านนั่งเอาเท้าวางลงในกะละมังใบใหญ่ๆ เอาน้ำสะอาดราดรดเท้า ให้ท่วมหลังเท้าของท่าน โดยขอให้ท่านฉุดดึงชีวิตเราให้พ้นทุกข์และอวยพรให้เราทำมาค้าขึ้นพ้นห้วงทุกข์เสียที และกราบเท้าท่านด้วยความเต็มใจ ก่อนนำน้ำกลับมาที่บ้าน อย่าลืมว่าพ่อแม่เป็นผู้ให้ชีวิตแก่ลูกทุกคน และสายใย ความรักที่บริสุทธิ์ของพ่อแม่จะให้ชีวิตใหม่ต่อลูกได้อีกครั้ง

ทำน้ำมนต์จากพระเครื่องหรือเครื่องรางที่เราเคารพนับถือแยกอีกถังหนึ่งตามกรรมวิธี และให้อาบกลางแจ้งในตอนเช้าหรือตอนกลางวันโดยให้ราดรดลงพื้นดิน โดยการอาบให้ครบองค์ประกอบพร้อมธาตุทั้งสี่คือดิน น้ำ ลม ไฟ เท้าเหยียบดิน สัมผัสสายน้ำ สายลมและแสงแดด ในเวลาเดียวกัน โดยอาบน้ำที่ได้จากพ่อแม่ก่อน และอาบตามด้วยน้ำมนต์ เป็นทั้งการล้างอาถรรพ์และเสริมมงคลชีวิตในครั้งเดียว แล้วลองสังเกตดูชีวิตใหม่อีกครั้งว่ามีอะไรดีขึ้นบ้างหรือยัง

ข้อมูลโดยคุณหนุ่มเมืองแกลง
=====================
คำกล่าว+วิธีขอขมาพระคุณพ่อ พระคุณแม่ ของพี่ศิษย์หลวงปู่กวย009
ธูป เทียน แพ 1 ชุด
ดอกไม้ ดอกมะลิ หรือ ดอกบัว 10 ดอก
เสื้อผ้า รองเท้า และ เงิน ตามกำลังใส่พาน

ตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึง พระคุณพระรัตนตรัย พระคุณพ่อ พระคุณแม่
แล้วกล่าวคำขอขมา ดังนี้
อนันตะ คุณะสัมปันนา ชะเนติ ชะนะกาอุโภมัยหัง
มาตาปิตุนัง วะปาเท วันทา มิ สาทะรัง


ตลอดเวลาที่ผ่านมา หากลูกล่วงเกินคุณพ่อคุณแม่ด้วยกายกรรม วจีกรรม
มโนกรรม ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ลูกขอขมาอภัยจากคุณพ่อและคุณแม่ด้วย
นับจากวันนี้ไป ลูกสัญญาว่าจะไม่ประพฤติเช่นที่แล้วๆมาอีก หากลูกกระทำ
สิ่งใดไม่ถูกไม่ควรหรือไม่ดีงาม ขอคุณพ่อ คุณแม่ ได้โปรดว่ากล่าวตักเตือน
และสั่งสอนลูกด้วยเถิด วันนี้เป็นวันแม่ หรือวันคล้ายวันเกิดลูก ลูกขอคำอวยพร
จากคุณพ่อคุณแม่เพื่อประโยชน์และความสุขความเจริญรุ่งเรื่องของลูก
ขอคุณพ่อคุณแม่ได้โปรดอวยพรให้ลูกด้วย


กล่าวจบ
ให้ยก ของที่นำไปขอขมาให้ แม่ รับ และให้แม่ กล่าวอโหสิกรรม ให้พร้อมให้อวยพรในสิ่งที่ดีๆ ให้กับเรา

รับคำอวยพรแล้วกราบลงตรงเท้าของท่าน 5 ครั้ง

หมายเหตุ : วันที่ทำเป็นวันคล้ายวันเกิดแม่ หรือวันคล้ายวันเกิดลูกก็ได้(จันทร์-อาทิตย์) (ใช้วันใดวันนึง แล้วแต่เรา แต่ที่ทำกันส่วนใหญ่ เป็นวันคล้ายวันเกิด ของเรา ครับ)สมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

rachain08, chai., k.sugarcane, Dragon_king, รับโชค, vandy, Saowanee, Gecko, rcsk235, toppdt, techapunyo, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 12 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2011, 06:47:59 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
veerawong
ทีมงานชุมชนคนรักหลวงปู่ดู่
กัลยาณมิตร
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5139

อนุโมทนา
-มอบให้: 12523
-ได้รับ: 33854เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:44:31 PM »คาถาบูชาพระสีวลีซื้อง่ายขายคล่องสมาชิกแสดงการอนุโมทนาบทความของคุณ:

songdej, wee99, รับโชค, jummum, bandid, NEO, HiFocus, pichakron, CHA 59, PaPaEarth, JJ, 2533, Saowanee, ravee v, pornphises, komu, ritt, zea2516, toppdt, Thaiinus1899, shanks, bang31, chor, ben10x, settha, techapunyo, ปาฏิหาริย์

หัวข้อกระทู้นี้, มี 27 สมาชิก แสดงการอนุโมทนา!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2011, 04:46:53 PM โดย veerawong » บันทึกการเข้า

บัญชีสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติสำหรับช่วงปี 2558
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2894.msg22794#msg22794
กรรมฐานตามรอยหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดฯ
http://www.prommapanyo.com/smf/index.php?topic=2798.msg22135#msg22135
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.514 วินาที กับ 29 คำสั่ง